SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
2
6
7
4
Thời sự chính trị Thứ Năm, 03/02/2011, 00:15

Bài phát biểu chúc tết của đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí và cán bộ, chiến sỹ trong tỉnh

Một mùa xuân mới nữa lại về trên quê hương Bạc Liêu thân yêu của chúng ta. Chúng ta sum họp, hân hoan đón chào năm mới với niềm vui trước những thành tựu to lớn của đất nước và những khởi sắc hết sức có ý nghĩa của kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Với những nỗ lực lớn của năm 2010 và những năm trước đó, Bạc Liêu chúng ta đang từng bước phát triển đi lên. Tuy chúng ta còn nhiều khó khăn, thực lực kinh tế còn yếu, nhưng năm qua đã có sự phát triển thật mạnh mẽ, xuất hiện những điểm sáng, những tiền đề quan trọng cho một tương lai sáng lạng hơn.

Vào thời khắc thiêng liêng này, tôi thân ái gởi tới toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sỹ tỉnh nhà, đồng bào Bạc Liêu ở ngoài tỉnh và nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tôi gởi tới tất cả cán bộ, chiến sỹ và những người công nhân đang được phân công làm nhiệm vụ ở các địa bàn trong tỉnh những tình cảm thân thiết nhất.

Tôi mong rằng, niềm vui về những thành tựu đạt được sẽ khích lệ, cổ vũ lòng tự hào quê hương, ý chí vươn lên, hun đúc thêm khát vọng phát triển, tiếp thêm cho mỗi người Bạc Liêu chúng ta sức mạnh, sự tự tin, phát huy nội lực, tranh thủ tối đa ngoại lực, phấn đấu xây dựng quê hương Bạc Liêu chúng ta vượt qua trình trạng tỉnh nghèo, vươn lên ngang bằng với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu, tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan Trung ương, sự ủng hộ của lãnh đạo các tỉnh, thành đối với Bạc Liêu trong thời gian qua. Mong rằng sự quan tâm này được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới, bởi vì nhân dân Bạc Liêu còn nghèo khó.

Thưa đồng bào, đồng chí,

Năm 2011, chúng ta quyết tâm đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2010, trên cơ sở tiếp tục cải thiện mạnh môi trường và chính sách thu hút đầu tư; cải tiến thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp và công dân. Triển khai thực hiện các dự án lớn mang tính động lực trên lĩnh vực năng lượng, giao thông, kinh tế biển và du lịch, nhằm làm thay đổi thực lực kinh tế của tỉnh. Tiếp tục triển khai công cuộc nâng cấp các đô thị và chương trình xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh phát triển văn hóa, văn nghệ, y tế, thể dục - thể thao, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự, an ninh, nâng cao đời sống mọi mặt của người dân; quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2011, tạo ra khí thế mới, quyết tâm mới, giành được những thành tựu mới ngay năm đầu của Kế hoạch 2011 - 2015, khởi đầu tốt đẹp cho cuộc hành trình làm nâng cao vị trí của Bạc Liêu trong khu vực và cả nước. 

Công việc phía trước tuy rất nặng nề, khó khăn, nhưng với truyền thống vẻ vang của quê hương Bạc Liêu, với khát vọng phát triển của mọi người Bạc Liêu, với bản lĩnh Bạc Liêu và sự đồng tâm hiệp lực, nhất định chúng ta sẽ thành công.

Mừng xuân mới, thắng lợi mới.


Số lượt người xem: 25629 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày