SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
1
7
4
Thời sự chính trị Thứ Sáu, 02/12/2016, 08:10

Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (mở rộng)

Sáng 1/12/2016, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh đã khai mạc hội nghị lần thứ 8 (mở rộng) dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.


Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tuyết Thanh

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, năm 2016, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trên các lĩnh vực đều có sự phát triển và đạt được những kết quả quan trọng. 14 trong 20 chỉ tiêu của nghị quyết HĐND tỉnh giao đạt và vượt kế hoạch, góp phần cùng với cả nước thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể: Tổng sản phẩm trong tỉnh ước đạt trên 22 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 5% so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng. Khu vực nông nghiệp chiếm 44,5%, công nghiệp - xây dựng chiếm 14,5% và dịch vụ chiếm 39,4% trong tổng sản phẩm trong tỉnh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; quốc phòng - an ninh và nội chính; công tác vận động quần chúng, hoạt động bảo vệ pháp luật được BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện tốt. Trong năm, các cấp ủy đã kết nạp gần 1.000 đảng viên mới, đạt trên 100% kế hoạch. Công tác quản lý cán bộ, đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đội ngũ đảng viên được đào tạo cơ bản, trình độ, năng lực công tác không ngừng được nâng lên, mức độ hoàn thành nhiệm vụ ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh việc đạt được một số kết quả quan trọng, năm 2016, tỉnh Bạc Liêu vẫn còn gặp những khó khăn, hạn chế, 6 trong 20 chỉ tiêu không đạt kế hoạch đề ra. Tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, nắng nóng kéo dài đã làm thiệt hại về lúa, nuôi trồng thủy sản và dịch bệnh tăng nên ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, đời sống của người dân. Nhiều lĩnh vực tuy có bước phát triển nhưng chưa xứng với tiềm năng, yêu cầu thực tế, còn bộc lộ tính thiếu ổn định, bền vững.

BCH Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu xác định phương hướng năm 2017 với mục tiêu trọng tâm là: Đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng hợp lý, phát triển bền vững. Phấn đấu trong năm 2017 đạt tốc độ tăng tổng sản phẩm trong tỉnh là 6,5%; tổng sản phẩm trong tỉnh bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm; giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo/năm; có 18 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Theo LA - Báo Bạc Liêu Online


Số lượt người xem: 2018 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày