SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
0
4
8
Thời sự chính trị Thứ Ba, 20/12/2016, 07:40

Hội nghị lần thứ 9 - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV

Chiều 19/12, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh khóa XV tổ chức Hội nghị lần thứ 9. Các đồng chí: Lê Minh Khái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe và tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo: Chương trình kiểm tra giám sát của Tỉnh ủy năm 2017; dự thảo Kết luận của Tỉnh ủy về xây dựng đô thị thành phố Bạc Liêu theo hướng văn minh, từng bước hiện đại; dự thảo báo cáo tình hình tài chính Đảng năm 2016 và dự toán thu, chi ngân sách Đảng năm 2017.

 

 

Dự thảo Kết luận của Tỉnh ủy về xây dựng đô thị thành phố Bạc Liêu theo hướng văn minh, từng bước hiện đại với mục tiêu là tiếp tục nâng cao các tiêu chí đạt thấp và sớm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt của đô thị loại II vào trước năm 2020, hướng đến đạt cao và vượt các tiêu chí theo hướng văn minh, từng bước hiện đại. Tăng cường công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch; tập trung chỉnh trang đô thị và thực hiện tốt trật tự kỷ cương, văn minh đô thị; tranh thủ các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phường đạt chuẩn văn minh đô thị gắn với chỉnh trang, nâng cấp đô thị. Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của các cấp, các ngành; chỉnh trang, nâng cấp đô thị đi đôi với đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, phát huy hiệu quả các công trình văn hóa gắn với việc bảo tồn giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử và đưa thành phố Bạc Liêu trở thành trung tâm phát triển du lịch của tỉnh. Phấn đấu đến năm 2019 nâng các chỉ tiêu đô thị loại II đã đạt trên mức tối thiểu; đến năm 2020 hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, 90% rác thải được thu gom, 90% đường nội ô và hẻm có hệ thống thoát nước đảm bảo tiêu chuẩn; cơ bản không còn các kênh, mương ô nhiễm trong nội ô; 100% đường nội ô thành phố được nâng cấp thảm nhựa bê-tông…

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Khái phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh KN)

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Khái ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu và cho ý kiến chỉ đạo đối với từng nội dung của Hội nghị. Đồng thời đề nghị Ban Biên soạn các dự thảo rà soát, hoàn thiện để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi ban hành chính thức. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là chung tay tổ chức thành công sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

 

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 1735 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày