SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
0
6
3
Thời sự chính trị Thứ Sáu, 07/04/2017, 14:45

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 10 mở rộng

Sáng 5/4, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội quý I; bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý II/2017 và thông qua các dự thảo Nghị quyết, Chương trình, Kết luận của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV về một số vấn đề quan trọng.

Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Khái, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh, các ban Đảng; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

 

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh KN)

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tóm tắt về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội quý I/2017. Trong 3 tháng đầu năm, các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được thực hiện tốt; công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên gắn với kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh. Các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Về tình hình kinh tế - xã hội ổn định và tiếp tục có bước phát triển tích cực. Sản lượng nông nghiệp, công nghiệp tăng so với cùng kỳ. Tình hình dịch cúm gia cầm tuy có phát sinh nhưng đã kịp thời xử lý, không để lây lan gây thiệt hại nghiêm trọng cho người chăn nuôi. An sinh xã hội được chú trọng. Việc chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 cho nhân dân đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Xuân, vui Tết an toàn, tiết kiệm. Các hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư những tháng đầu năm 2017 tiếp tục đạt những kết quả đáng phấn khởi. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Quý II/2017, BCH Đảng bộ tỉnh đề ra 09 nhiệm vụ cần tập trung thực hiện; trong đó, trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập trung nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng và các dự án quan trọng; tiếp tục thực hiện hiệu quả các Nghị quyết về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, về xây dựng nông thôn mới và tăng cường công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, nhất là các biện pháp phòng, chống khô hạn, mặn xâm nhập để bảo vệ sản xuất.

Tại Hội nghị, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thông qua Kết luận của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV về tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh, giai đoạn 2017 - 2020 và những năm tiếp theo; Dự thảo Nghị quyết xây dựng thị xã Giá Rai xanh - sạch - đẹp và văn minh, trở thành đô thị vệ tinh về kinh tế, thương mại của tỉnh; Dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về “Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn” và tiếp tục thực hiện Nghị quyết 02 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIV về “Đẩy mạnh phát triển du lịch”. Đây là những nội dung, vấn đề quan trọng được đại biểu dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp để triển khai hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Các đại biểu còn tập trung phân tích làm rõ những khó khăn, hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả một số nội dung như: Nâng cao, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác giám sát của Mặt trận các cấp; đẩy nhanh tiến độ Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu năm 2017; tăng cường trách nhiệm của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương trong xử lý tình trạng xây dựng trái phép…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Khái ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu để làm cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các mặt công tác của tỉnh hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đối với nhiệm vụ quý II/2017, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Khái lưu ý các cấp, các ngành cần quán triệt, bám sát Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo trong chuyến công tác tại Bạc Liêu. Về phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh cần tranh thủ để Chính phủ sớm phê duyệt và triển khai nhanh đề án mang tính đột phá là “Đề án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu” để sớm "xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành tôm công nghiệp cả nước”.

Đối với nhiệm vụ nâng cao chỉ số PCI và chỉ số PAPI, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và các ngành, các cấp có liên quan phải có kế hoạch hành động cụ thể, có giải pháp cho từng chỉ số thành phần; công khai, minh bạch thông tin, tạo thuận lợi, không gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người thực thi công vụ. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền phải được cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc, chú trọng việc đổi mới phương thức điều hành theo hướng dẫn của Trung ương để nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng và hiệu lực điều hành của bộ máy chính quyền.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 2794 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày