SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
1
3
2
tin tức sự kiện Thứ Hai, 20/04/2020, 15:15

Bạc Liêu góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Ngày 20/4, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh với các với các đơn vị, địa phương về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cuộc họp được tổ chức với hình thức trực tuyến.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và một số Sở, Ngành tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: ĐP)

Báo cáo tại cuộc họp, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế cho biết, 02 ca mắc Covid-19 điều trị tại Bạc Liêu đã được xuất viện vào ngày 19/4. Hiện tại tỉnh  Bạc Liêu còn 03 trường hợp cách ly tập trung, trong đó 02 trường hợp ở Trường Quân sự và 01 trường hợp ở Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, trong 03 ngày qua, Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh ổn định. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 429 người nước ngoài, 589 người Việt Nam về từ nước ngoài, 20.011 người về từ các địa phương trong nước.

Các huyện, thị xã, thành phố cũng cho biết, tình hình của các địa phương trong 3 ngày qua ổn định. Các địa phương tiếp tục duy trì việc nhắc nhở thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên gần đây người dân có biểu hiện chủ quan trong phòng chống dịch bệnh. Các hàng quán buôn bán trở lại nên xảy ra tình trạng tụ tập đông người. Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện việc vận động, hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; chỉ đạo tiếp tục thực hiện việc rà soát, thống kê các đối tượng yếu thế trong xã hội để kịp thời thực hiện việc hỗ trợ khi có chủ trương của Chính phủ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Bạc Liêu đã chữa khỏi 03 ca bệnh dương tính với Covid-19, tổ chức cách ly hoàn thành cho 150 em du học sinh và phối hợp đưa các em về địa phương an toàn. Kịp thời nắm bắt các trường hợp người đến địa phương, tổ chức khai báo y tế đúng quy định, thực hiện tốt việc cách ly…

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay Chính phủ đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Chỉ thị về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong thời gian chờ Chỉ thị mới của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục quản lý tốt người về địa phương vì hiện nay nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn còn rất cao. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cán bộ, đảng viên phải đi đầu, gương mẫu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời quyết tâm xử lý các nội dung công việc hoàn thành đúng tiến độ, không để tồn đọng.

Hồng Lê

 

 


Số lượt người xem: 563 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày