SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
8
3
3
9
9
1
5
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 15/07/2011, 10:20

Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2011

Ngày 14/7, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ 10 khóa VIII mở rộng để sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm, hiệp thương chương trình phối hợp, thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2011. Đến dự có ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo, hoạt động của MTTQ 6 tháng đầu năm 2011 có nhiều chuyển biến tích cực, công tác đa dạng hóa các hình thức mở rộng và tập hợp khối đại đoàn kết tiếp tục được phát huy; vị trí vai trò của MTTQ tiếp tục được nâng lên. Các tổ chức thành viên tổ chức nhiều phong trào, mô hình hoạt động có hiệu quả, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên và được các tầng lớp nhân dân quan tâm tham gia vào tổ chức, góp phần tập hợp và mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. MTTQ các cấp phối hợp với chính quyền và các cơ quan chức năng tạo điều kiện giúp đỡ các dân tộc,tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng dân gian tổ chức tốt các ngày lễ, hội; thăm và tặng quà cho các cơ sở thờ tự và hơn 200 gia đình chính sách, hơn 1.700 hộ nghèo là người dân tộc Khmer nhân các ngày lễ, tết truyền thống.

Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động. MTTQ tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo các cấp đầu tư, xây dựng, bình xét và tổ chức công nhận thị trấn Ngan Dừa – huyện Hồng Dân đạt chuẩn văn hóa, công nhận 8 khu dân cư văn hóa, hơn 4.000 gia đình văn hóa; xây dựng mới 28 quy ước khu dân cư. Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh cũng đã vận động quỹ  “Vì người nghèo” được trên 580 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo – An sinh xã hội” được trên 4 tỷ đồng. Đồng thời xây dựng 16 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá từ 18 triệu đồng trở lên; 49 căn nhà đồng đội, mỗi căn trị giá 25 triệu đồng.

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp còn thường xuyên phối hợp với chính quyền và cá tổ chức thành viên lồng ghép tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết hữu nghị với nhân dân thế giới, ủng hộ các phong trào của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập tự chủ của mỗi quốc gia, vì sự tiến bộ xã hội; tăng cường vận động giới trí thức, nhân sĩ, doanh nhân trong các thành phần kinh tế, người tiêu biểu trong dân tộc, tôn giáo và thân nhân Việt Kiều đồng thuận tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội VII MTTQ Việt Nam và Đề án đối ngoại nhân dân.

Ngoài ra, bộ máy tổ chức, cán bộ từ tỉnh đến cơ sở và Ban công tác Mặt trận ấp, khóm tiếp tục được củng cố, kiện toàn; phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên ngày càng được đổi mới, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặc ra. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ các cấp tham gia tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đề ra chương trình công tác quý III/2011 và chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2011 với một số nhiệm vụ: tiếp tục triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội VII MTTQ Việt Nam, Nghị quyết Đại hội VIII MTTQ tỉnh, đặc biệt là phối hợp triển khai thực hiện sâu rộng Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh trong hệ thống MTTQ và các tầng lớp nhân dân; phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận, hưởng ứng thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về “Những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh té vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội”; tăng cường công tác phối hợp, thống nhất hành động giữa MTTQ các cấp với chính quyền và các tổ chức thành viên, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội và quốc phòng – an ninh ở địa phương năm 2011. Phấn đấu đến cuối năm có từ 80% khu dân cư trở lên xây dựng hoàn chỉnh quy ước và triển khai thực hiện đến từng hộ gia đình, xây dựng 70% khu dân cư trở lên không có tội phạm và các tệ nạn xã hội nghiêm trọng; tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; củng cố kiện toàn tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động; làm tốt công tác đối ngoại nhân dân.

Tại Hội nghị, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2011 và một số định hướng, giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2011.

Nguyễn Loan


Số lượt người xem: 4088 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày