SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
2
9
0
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 01/08/2014, 13:05

Họp mặt tuyên dương những người yêu trẻ

Ngày 1/8, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt tuyên dương những người yêu trẻ và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bạc Liêu năm 2014.

Dự buổi họp mặt có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, đại diện các cơ quan, tổ chức xã hội và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em cùng 155 trẻ em vượt khó của tỉnh.

Tại buổi họp mặt, ông Đặng Tiến Út, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh đã báo cáo nhanh kết quả đạt được trong hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em và phong trào bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Từ năm 2010 đến nay, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã nhận được đóng góp của các tổ chức, cá nhân về tiền và vật chất trị giá trên 20 tỷ đồng. Trên 300 ngàn trẻ em trong tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ, chăm sóc về vật chất, tinh thần từ nguồn quỹ. Cùng với sự đóng góp về vật chất, hàng trăm tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh luôn đồng hành cùng tỉnh Bạc Liêu chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng trong năm 2014, các tổ chức, cá nhân với tấm lòng yêu trẻ đã đóng góp hơn 6 tỷ đồng cho công tác chăm lo cho trẻ em bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ mổ tim, phẫu thuật trẻ em bị khe hở môi, hở hàm ếch, trao học bổng và xây dựng các công trình vì trẻ em.


Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao bằng tuyên dương cho những gương mặt tiêu biểu có nhiều
đóng góp trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ảnh: 
www.baclieu.gov.vn
 

Dịp này, 16 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hàng trăm, hàng ngàn tấm lòng yêu trẻ trong và ngoài tỉnh được trao bằng tuyên dương và giấy khen của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh về những đóng góp cho trẻ em Bạc Liêu. Những gương mặt tiêu biểu này chính là hạt nhân tạo sức lan tỏa trong cộng đồng để ngày càng có nhiều hơn tấm lòng yêu trẻ. 155 trẻ em tham dự buổi họp mặt cũng được tặng quà và học bổng từ các tổ chức luôn đồng hành với tỉnh trong công tác chăm lo cho trẻ em vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: tổ chức Children Action, công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu và công ty Bảo Việt Nhân Thọ chi nhánh tỉnh Bạc Liêu.

Tiếp sau chương trình họp mặt sáng nay, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh đã tổ chức diễn đàn trẻ em “ Ước mơ xanh” để trẻ em vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trao đổi thông tin với cơ quan làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, với các sở, ngành, tổ chức có liên quan đến quyền lợi của các em. Nhiều trẻ em đã có cơ hội bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành. Ngoài việc giải đáp trực tiếp thắc mắc của các em, đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh điều chỉnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em cho phù hợp.

NL

 


Số lượt người xem: 2018 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày