SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
6
7
9
0
tin tức sự kiện Thứ Hai, 15/05/2017, 11:40

Họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức giao ban báo chí

Ngày 12/5, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ.

Dự cuộc họp có các đồng chí: Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Người phát ngôn của UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Hội Nhà báo, Tạp chí Văn hóa văn nghệ, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam phát biểu chỉ đạo cuộc họp (Ảnh KN)

Báo cáo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Trong thời gian qua, việc tổ chức các cuộc họp giao ban báo chí định kỳ cơ bản đúng theo quy định. Mỗi tháng tổ chức họp 2 lần, các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh tham dự tương đối đầy đủ, nghiêm túc. Các cuộc họp giao ban báo chí từng bước đổi mới về nội dung, các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú tham gia ý kiến, trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi về những vấn đề mà báo chí quan tâm. Các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí đã làm tốt nhiệm vụ được phân công, định hướng tuyên truyền kịp thời cho báo chí, thường xuyên nhắc nhở các cơ quan báo chí thực hiện tốt các quy định về báo chí và quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.... Qua các cuộc họp định kỳ nhằm giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí nắm bắt kịp thời những thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về các vấn đề của tỉnh, từ đó có định hướng kịp thời, góp phần hạn chế những thông tin có nội dung sai lệch, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác giao ban báo chí thời gian qua còn nhiều hạn chế như: Nhiều vấn đề báo chí đặt ra tại các kỳ họp giao ban báo chí chưa được các cơ quan, đơn vị có liên quan cung cấp thông tin kịp thời; phóng viên dự họp giao ban không đầy đủ; định hướng tuyên truyền còn chung chung, chưa kịp thời định hướng vấn đề mới...

Tại cuộc họp, các đại biểu thẳng thắn nhìn nhận những mặt hạn chế trong công tác tổ chức họp định kỳ giao ban báo chí và công tác quản lý nhà nước về báo chí; đồng thời trao đổi, thảo luận để tìm giải pháp để các cuộc họp báo định kỳ cũng như công tác quản lý nhà nước về báo chí đạt chất lượng, hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương các ngành, các cấp, nhất là Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo đã thực hiện tốt công tác quản lý báo chí trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Mục tiêu trong thời gian tới là tiếp tục nâng cao chất lượng các cuộc giao ban báo chí định kỳ, do đó cần tăng cường các hoạt động phối hợp giữa các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý báo chí ở địa phương đối với các cơ quan báo chí Trung ương nhằm tuyên truyền, quảng bá, đưa thông tin về Bạc Liêu trong thời gian tới một cách chính xác, kịp thời. Đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tiếp tục duy trì giao ban báo chí định kỳ 2 lần/tháng; phân công cán bộ theo dõi toàn diện các nội dung báo, đài phản ảnh về Bạc Liêu để kịp thời có định hướng tuyên truyền; tiếp tục đổi mới điểm báo, định hướng thông tin tuyên truyền tại các cuộc giao ban báo chí. Đặc biệt là cần định hướng tuyên truyền kịp thời, thông tin những sự kiện quan trọng của tỉnh. UBND tỉnh cần phát huy vai trò người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm Quy chế Người phát ngôn; sớm tổ chức triển khai Luật Báo chí... Đồng thời, định kỳ hàng quý, nên tổ chức họp báo thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như những định hướng tập trung phát triển kinh tế - xã hội trong quý tới, tạo nguồn thông tin chính thống để các cơ quan báo chí nắm bắt kịp thời và tuyên truyền đúng định hướng của tỉnh.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 1005 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày