SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
2
9
4
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 20/04/2018, 13:50

Phát biểu của đồng chí Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại lớp tập huấn Kinh tế Du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2018

Kính thưa các đồng chí, các quý vị đại biểu!  

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu, Tôi xin chào mừng quý vị đại biểu về tham dự lớp tập huấn Kinh tế Du lịch của tỉnh Bạc Liêu hôm nay. Kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt.

Kính thưa quý vị đại biểu và các đồng chí!

Trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có nhiều chủ trương, giải pháp để đẩy mạnh phát triển du lịch, đặc biệt, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV đã ban hành Chương trình số 16-CTr/TU ngày 17/4/2017 thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về “Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn” và tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, với mục tiêu phát triển du lịch Bạc Liêu trở thành ngành kinh tế quan trọng, là một trong 04 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; định hướng du lịch của tỉnh nhà trở thành trung tâm du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Để triển khai Kế hoạch Chương trình hành động Du lịch năm 2018 đạt hiệu quả và định hướng phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phát triển Du lịch mở lớp tập huấn cho đối tượng lãnh đạo hiểu rõ hơn về tầm quan trọng mà kinh tế du lịch đem lại và là nhiệm cụ cần thiết bởi du lịch mang tính xã hội cao, liên vùng, liên tỉnh, liên huyện… Có khả năng phát triển kinh tế liên kết giữa các địa phương trong tỉnh như: Đến tham quan nhà Công tử Bạc Liêu, viếng Phật bà Nam Hải, các điểm du lịch tại thành phố Bạc Liêu du khách sẽ theo hướng du lịch tâm linh đến Chùa Hưng Thiện của huyện Vĩnh Lợi hoặc Nhà thờ Tắc Sậy của thị xã Giá Rai… Tạo thành chuỗi liên kết phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh và kéo theo các dịch vụ đi kèm như ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm...

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Về tiềm năng du lịch có khá nhiều loại hình du lịch để phát triển như: Du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng với nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng và đã trở thành thương hiệu của tỉnh như: Công tử Bạc Liêu, khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sỹ Cao Văn Lầu, các vườn chim tự nhiên, vườn nhãn, Phật bà Nam Hải, Điện Gió, Nhà thờ Tắc Sậy, chùa Hưng Thiện, .v.v... hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách. Nhưng bên cạnh đó, sản phẩm du lịch không thu hút, chúng ta không giữ chân được du khách bởi sản phẩm du lịch còn hạn chế, chưa phát huy hết tiềm năng, nên giá trị kinh tế mang lại không cao, không tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch dịch vụ kéo theo các dịch vụ khác phát triển.

Kính thưa toàn thể các quý vị đại biểu!

Hôm nay, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh phối hợp với Công ty Du lịch dịch vụ Vòng Tròn Việt mời những giảng viên có kinh nghiệm về du lịch xây dựng nội dung và phối hợp mở lớp tập huấn chuyên đề về Kinh tế Du lịch đến đối tượng là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp tỉnh, lãnh đạo cấp huyện, cấp xã trong toàn tỉnh Bạc Liêu để tất cả cán bộ lãnh đạo có thể nắm rõ và hiểu sâu hơn về phát triển kinh tế du lịch, bởi phát triển du lịch và phát triển kinh tế - xã hội, không chỉ riêng là nhiệm vụ của một đơn vị nào, mà là sự chung tay phối hợp giữa các cấp, các ngành, địa phương với các doanh nghiệp và người dân theo tinh thần Người người làm du lịch, nhà nhà làm du lịchmới có thể phát huy hết sức mạnh của toàn dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phát triển kinh tế du lịch và cũng góp phần tạo thêm công ăn, việc làm, ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập, mức sống người dân từ các dịch vụ đi kèm.

Du lịch Bạc Liêu có được bước phát triển như hôm nay và ngày càng phát triển hơn nữa cũng có một phần đóng góp của tất cả các đồng chí, vì vậy thông qua lớp tập huấn này giúp tất cả chúng ta định hướng được phần nào mà kinh tế du lịch mang đến và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Vì vậy mong các đồng chí có mặt đầy đủ theo thời gian quy định của Ban Tổ chức để đảm bảo lớp tập huấn đạt chất lượng, nghiêm túc và thành công.

Cuối cùng, một lần nữa, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu, Tôi xin chúc quý vị đại biểu luôn dồi dào sức khỏe, an khang và hạnh phúc. Chúc lớp tập huấn của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 


Số lượt người xem: 1229 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày