SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
2
7
3
7
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 21/05/2010, 09:20

Điều chỉnh con trỏ chuột

ĐIỀU CHỈNH CON TRỎ CHUỘT

    Bấm nút Start, chọn Settings/Control Panel. Ở cửa sổ hiện ra, bấm đúp chuột lên biểu tượng Mouse để mở chửa sổ Mouse Properties.

    Ở thiết lập mặc định, nút bấm trái chuột nằm bên trái, nút bấm phải nằm bên phải nhưng nếu bạn là người thuận tay trái và sử dụng chuột bằng tay trái thì có thể điều chỉnh lại hai nút bấm: bấm thẻ Buttons trong cửa sổ Mouse Properties, đánh dấu chọn mục Switch primary and secondary buttons, bấm Apply. Ngay lập tức, hai nút bấm trái và phải sẽ hoán đổi cho nhau.

    Bạn thường thấy con trỏ chuột có hình mũi tên màu trắng khi thao tác trên các cửa sổ, hoặc chuyển sang hình đồng hồ cát khi đang chạy một chương trình, hoặc chuyển thành một vệt màu đen nhấp nháy liên tục khi đang soan thảo văn bản ... Muốn thay đổi chúng, bạn bấm thẻ Pointers, bấm ô Scheme, chọn một dạng bất kỳ và quan sát các dạng con trỏ chuột hiện ra để chọn dạng thích dùng, bấm nút Apply. Khi không thích dùng nữa, bấm chọn None trong ô Scheme, bấm Apply.

    Thay vì đổi hình dạng con trỏ chuột ở tất cả cửa sổ, bạn có thể đổi hình dạng con trỏ chuột thích hợp trên một số cửa sổ bằng cách, bấm chọn tác vụ trong khung Customize, bấm nút Browse, chọn dạng con trỏ, bấm Open, bấm OK. Để trở về dạng mặc định, bấm nút Use Default.

    Đối với loại chuột có nút cuộn (nút scrooll), khi đang xem văn bản, mỗi khi lăn nút này, văn bản được đẩy lên hoặc kéo xuống ba hàng. Bạn có thể thay đổi số hàng này bằng cách bấm thẻ Wheel và thay đổi giá trị ở ô trống dưới hàng chữ The Following number of line at a time, bấm Apply.

    Trên đây là những thay đổi có thể điều chỉnh được, bạn không nên điều chỉnh những thiết bị còn lại trong hai thẻ Buttons và Pointer Options, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến các thao tác chuột và rất khó để điều chỉnh lại chế độ mặc định.


Số lượt người xem: 9614 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày