SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
1
1
5
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Thứ Sáu, 31/07/2020, 22:50

Rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến về rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên phạm vi cả nước. Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ dự và chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, các đơn vị, địa phương cho biết, đến nay đã cơ bản hoàn thành đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT theo đúng tiến độ, quy định, cơ sở vật chất đáp ứng được kỳ thi. Công tác sao in đảm bảo an toàn, được bảo mật; đã thành lập đoàn đi kiểm tra các điểm thi.

Quang cảnh tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng kiến nghị Bộ GDĐT xem xét đặt cách cho Đà Nẵng không tổ chức kỳ thi THPT và được xét tốt nghiệp THPT cho các em học sinh. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng trình bày tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn và đề nghị được đặt cách xét tốt nghiệp cho học sinh hoặc được tổ chức thi tốt nghiệp THPT sau 01 tháng so với kỳ thi chung của cả nước.

Bộ Trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận ý kiến của các đại biểu và sẽ trao đổi với một số Bộ, Ngành có liên quan và xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ để ban hành văn bản chi tiết chỉ đạo đối với việc tổ chức Kỳ thi THPT sao cho phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương, vừa đảm bảo được an ninh trật tự kỳ thi, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch covid-19. Bộ Trưởng Bộ GDĐT đề nghị các địa phương bình tĩnh, theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh covid-19, tiếp tục bám sát, triển khai theo kế hoạch tổ chức kỳ thi mà Bộ GDĐT đã ban hành cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.   

Phát biểu với các đại biểu dự họp tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang yêu cầu Lãnh đạo các ngành, địa phương, Hiệu trưởng các trường THPT trong tỉnh chuẩn bị các khâu công tác đã triển khai theo kế hoạch, đặc biệt cũng cần quan tâm một số nội dung để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh covid 19 đối với kỳ thi. Rà soát, phân loại học sinh và người nhà của học sinh có đi về từ các vùng dịch bệnh để bố trí phòng thi riêng. Bố trí thêm phòng thi dự phòng tại điểm thi của trường để sắp xếp cho thí sinh khi cần thiết. Chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, nước sát khuẩn cho cán bộ coi thi, học sinh tại các điểm thi. Lực lượng Y tế tổ chức phun, xịt thuốc sát khuẩn tại các điểm trường để góp phần đảm bảo an toàn cho cán bộ và thí sinh trong suốt kỳ thi.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 145 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày