SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
3
7
1
Tin tức – Sự kiện Thứ Bảy, 27/06/2020, 09:40

Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 26/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, có gần 77.000 hộ đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 230% chỉ tiêu. Các cấp Hội còn phối hợp duy trì hoạt động của 134 hợp tác xã, 651 tổ hợp tác. Ngoài ra, các cấp Hội cơ sở đã thành lập 33 mô hình nông dân bảo vệ môi trường, phát 100 thùng phuy xử lý rác thải cho hội viên, nông dân. Hội Nông dân các cấp phối hợp với các ngành liên quan tổ chức được 40 lớp dạy nghề cho gần 1.240 học viên là hội viên, nông dân tham dự; giới thiệu việc làm cho gần 750 người lao động, trong đó có 52 lao động được giới thiệu việc làm ngoài tỉnh.

 

Đại biểu tham gia đóng góp, thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp, thảo luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các mô hình sản xuất bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu; phối hợp với các ngành, các cấp xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; thành lập Tổ hội nghề nghiệp gắn với thực hiện các dự án, mô hình chuỗi giá trị trong hợp tác xã.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Hội Nông dân các cấp tiếp tục xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh. Vận động nông dân thi đua lao động, sản xuất, đoàn kết, khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế gắn với đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới; xây dựng các mô hình sản xuất 4.0 mang lại hiệu quả kinh tế cao; tham gia vào chương trình mỗi xã một sản phẩm để từng bước góp phần nâng cao giá trị nông sản tỉnh Bạc Liêu...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân các cấp thực hiện theo Chương trình công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm do Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh xây dựng. Đồng thời, lưu ý Hội Nông dân các cấp cần tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, hội viên, nông dân; xây dựng kế hoạch thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp; chú trọng kết nạp, phát triển hội viên mới đi đôi với nâng cao chất lượng hội viên.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 377 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày