SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
6
1
5
5
Tin tức – Sự kiện Thứ Năm, 16/07/2020, 13:20

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ Ba (khóa X)

Ngày 15/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam đã đến dự Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh lần thứ Ba (khóa X). Dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X.

 

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, công tác Mặt trận được hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp thực hiện tốt và đạt một số kết quả nổi bật. Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp, vận động hỗ trợ 17 căn nhà tình thương, trên 54 tấn gạo, hơn 4.700 suất quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 750 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng. Trong việc khắc phục ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động gần 3,8 tỷ đồng; hỗ trợ hơn 1.460 bồn chứa nước; 3.000 can nhựa; 05 máy lọc nước cho những hộ dân bị ảnh hưởng, bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn để đầu tư tái sản xuất. Đối với hoạt động giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân ảnh hưởng do đại dịch Covid -19, toàn tỉnh đã chi hỗ trợ với số tiền hơn 85 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị công tác Mặt trận trong 6 tháng cuối năm cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên thăm hỏi, động viên các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo sống “Tốt đời - đẹp đạo”, chấp hành và thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phát huy dân chủ trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm góp phần đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền thật sự trong sạch vững mạnh.

Khánh Vy


Số lượt người xem: 188 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày