SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
2
5
2
Tin tức – Sự kiện Thứ Năm, 30/07/2020, 21:50

Hội thảo “Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao hiệu quả ở tỉnh Bạc Liêu”

Ngày 30/7, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức Hội thảo “Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao hiệu quả ở tỉnh Bạc Liêu”. Đến dự và chủ trì Hội thảo có ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Các hội KH&KT tỉnh.

Tại buổi Hội thảo, các bài tham luận tập trung thảo luận về: Tổng quan về mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao ở tỉnh Bạc Liêu; một số ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, công tác quản lí dịch bệnh trong mô hình nuôi tôm siêu thâm canh; một số hạn chế, khó khăn và hướng khắc phục trong quá trình nuôi tôm siêu thâm canh hiện nay; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sự phát triển ngành tôm tỉnh Bạc Liêu và giải pháp thích ứng. Ngoài ra, các đại biểu cũng giới thiệu và chia sẻ quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng hai giai đoạn; ứng dụng công nghệ BIOFLOC nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Các hội KH&KT tỉnh cho biết sẽ tuyên truyền rộng rãi kết quả Hội thảo trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Từ đó, thúc đẩy người nuôi tôm tại tỉnh Bạc Liêu cũng như người nuôi tôm cả nước mạnh dạn áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm hạn chế rủi ro do dịch bệnh, diễn biến bất thường của thời tiết để đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Khánh Vy


Số lượt người xem: 174 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày