SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
5
4
8
Chiến lược, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển Thứ Sáu, 19/04/2019, 10:15

Thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2019

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, UBND tỉnh đã  xây dựng Kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2019.

Kế hoạch được xây dựng với mục đích: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thu hút sự quan tâm của tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội, nhằm tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi, nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; động viên người cao tuổi đóng góp ý kiến sức lực tham gia xây dựng hệ thống chính trị, nhất là giáo dục, xây dựng cán bộ ở cơ sở vững mạnh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam Tuổi cao - Gương sáng” góp phần thực hiện tốt hơn công tác Bảo trợ xã hội, phòng chống các tệ nạn xã hội.

Các nội dung thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2019 bao gồm: Tổ chức tuyên truyền về Luật Người cao tuổi và mục đích ý nghĩa “Tháng hành động vì người cao tuổi’’; các hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về sức khỏe, bệnh tật; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên người cao tuổi vượt qua bệnh tật, đau yếu... Vận động nguồn lực chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, biểu dương, khen thưởng...

Để thực hiện Kế hoạch, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương trong tỉnh và thời gian thực hiện các nhiệm vụ từ tháng 01/2019 đến hết tháng 12/2019. UBND tỉnh đề nghị các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, phản ánh về Thường trực Ban công tác người cao tuổi tỉnh để chỉ đạo kịp thời./.

L Ngọc Hiếu

 


Số lượt người xem: 3262 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày