SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
3
5
4
Tin tức – Sự kiện Thứ Ba, 30/06/2020, 14:15

Sơ kết lĩnh vực Lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 29/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Vương Phương Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Sở LĐTBXH giải quyết việc làm cho hơn 11.400 người; cấp bảo hiểm y tế cho hơn 28.100 người có công với cách mạng; trao vốn, phương tiện sản xuất cho hơn 2.000 hộ với số tiền 5,7 tỷ đồng, đạt hơn 99% kế hoạch đề ra. Cấp 13.800 thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho đối tượng nghèo, gần 30.000 thẻ BHYT cho đối tượng cận nghèo và hơn 73.600 thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc xã đặc biệt khó khăn, bãi ngang ven biển. Đồng thời, trợ giúp cho hơn 3.400 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, lĩnh vực Lao động, người có công và xã hội trong 6 tháng đầu năm còn một số khó khăn, hạn chế: Do đại dịch Covid - 19 đã làm ảnh hưởng đến tiến độ, kết quả của công tác giáo dục nghề nghiệp, nhất là công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; số lao động mất việc làm, thiếu việc làm tăng do nhiều công ty, doanh nghiệp dừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng; công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng chưa được đầu tư nguồn lực.

6 tháng cuối năm 2020, Sở LĐTBXH tập trung khắc phục khó khăn, tích cực thực hiện các giải pháp trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; hoàn thành việc hỗ trợ người lao động giảm sâu về thu nhập, mất việc làm. Tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng; tuyên truyền công tác giảm nghèo. Vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp Quỹ bảo trợ trẻ em; hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim, các bệnh về vận động tay chân, các bệnh về mắt, khe hở môi hàm ếch... Cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Vương Phương Nam đề nghị Sở LĐTBXH chuẩn bị các hoạt động cho ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; tổ chức Sơ kết đánh giá việc sử dụng thuốc Cedemex cho người cai nghiện ma túy; khẩn trương rà soát lại những hộ khó khăn về nhà ở…./.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 427 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày