SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
0
3
0
Tin tức – Sự kiện Thứ Tư, 08/07/2020, 15:20

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang kiểm tra Khu nhà ở sinh viên tỉnh để phục vụ cách ly người từ nước ngoài trở về phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 08/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu do đng chí Lâm Th Sang, Phó Ch tch UBND tnh, Phó Trưng ban Thưng trc làm Trưng đoàn đã đến Khu nhà ở sinh viên tỉnh (Phường 1, thành phố Bạc Liêu) đ kim tra các điu kin cn thiết phc v công tác cách ly ngưi từ nước ngoài trở về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang kiểm tra các phòng ở dành cho người thực hiện cách ly

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho khu cách ly. Trước mắt, đã bố trí sẵn sàng đón người về thực hiện cách ly tại các tầng 2, 3, 4 của Khu nhà ở sinh viên với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho người thực hiện cách ly theo quy định. Tầng 1 sẽ dùng cho công tác hậu cần, phục vụ cho người thực hiện cách ly, tầng 5 dùng để cách ly những người tiếp xúc gần trong trường hợp trong số những người cách ly có kết quả dương tính với COVID-19.

Sau khi khảo sát, Phó Ch tch UBND tnh đề nghị S Y tếBộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cần chủ động phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho việc cách ly, tập huấn cho cán bộ y tế về phòng, chống dịch. Khi có trường hợp nhiễm bệnh xy ra thì cán bộ y tế tham gia điều trị cần có tinh thần vững vàng, bản lĩnh, có kiến thức để tránh nguy cơ lây nhiễm.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang kiểm tra các điều kiện chuẩn bị cho công tác điều trị bệnh nhân tại Bênh viện Đa khoa tỉnh

Theo phân bổ của Quân khu 9, ngày 09/7 Khu nhà ở sinh viên tỉnh sẽ tiếp nhận 210 người từ nước ngoài trở về từ vùng có dịch thực hiện cách ly 14 ngày để theo dõi.

Tiếp đó đoàn đã đến khảo sát, kiểm tra các điu kin chun b tiếp nhận và điều trcho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang đề nghị UBND thành phố Bạc Liêu chỉ đạo lực lượng bảo vệ khu cách ly túc trực 24/24, khẩn trương hoàn thiện hàng rào tại khu điều trị bệnh nhân COVID-19, tuyện đối không để người không có nhiệm vụ tiếp cận khu điều trị.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 314 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày