SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
6
2
8
6
0
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 25/10/2019, 09:45

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương làm việc với Trường Đại học Bạc Liêu

Ngày 24/10, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí: Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ngành đã làm việc với Ban Giám hiệu và cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Bạc Liêu.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu báo cáo với đoàn Lãnh đạo tỉnh về thực trạng, tình hình chung của đơn vị; những thuận lợi, khó khăn và định hướng phát triển của trường trong những năm tiếp theo. Sau hơn 10 năm hoạt động, Trường Đại học Bạc Liêu đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và vùng Bán đảo Cà Mau.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được,Trường Đại học Bạc Liêu cũng còn nhiều khó khăn như: Thiếu những chuyên gia đầu ngành, chất lượng đào tạo chưa được đánh giá cao, quy mô tuyển sinh ngày càng giảm...

Dịp này, Trường Đại học Bạc Liêu kiến nghị với Lãnh đạo tỉnh một số nội dung như: Sớm ưu tiên bố trí nguồn kinh phí thực hiện các đề án để nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển chương trình đào tạo, mở rộng quy mô đào tạo và đổi mới công tác tuyển sinh; cần có chính sách đãi ngộ cho giảng viên trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy…

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chia sẻ khó khăn và ghi nhận những kiến nghị của Ban Giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu. Đồng thời đề nghị các Sở, Ngành liên quan tổng hợp, nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh để tháo gỡ khó khăn và có giải pháp hỗ trợ kịp thời cho Trường Đại học Bạc Liêu thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương cho rằng, Bạc Liêu có trường đại học là lợi thế của tỉnh, vấn đề còn lại là phải tập trung củng cố xây dựng tổ chức, xây dựng chiến lược phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong thời gian tới. Để thực hiện được điều đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trường Đại học Bạc Liêu phải xây dựng tổ chức vững mạnh, đoàn kết thống nhất; đồng thời quan tâm, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, đổi mới công tác tuyển sinh. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Lãnh đạo tỉnh luôn đặc biệt quan tâm và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Trường Đại học Bạc Liêu phát triển vươn lên và tạo bước đột phá mới trong thời gian tới./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 2784 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày