SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
3
5
8
3
7
5
tin tức sự kiện Thứ Ba, 09/10/2018, 08:40

Bạc Liêu: Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh thăm và chúc tết các chùa của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Sene Đôn ta

Ngày 08/10, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh đã thành lập các đoàn đi thăm các chùa của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Sene Đôn ta.

* Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh (phường 7, thành phố Bạc Liêu), chùa Cù Lao, chùa Cái Giá Giữa, chùa Cái Giá cũ (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi).

Tại các nơi đến, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm hỏi ân cần về tình hình lao động, sản xuất, đời sống của bà con đồng bào dân tộc Khmer. Đồng thời, thông tin sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; công tác xóa đói giảm nghèo; an sinh xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua. Qua đó, đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp to lớn của bà con đồng bào dân tộc Khmer trong sự phát triển chung của tỉnh. Dịp này, đồng chí chúc các vị Hòa Thượng, Đại Đức, các vị sư sãi, Ban quản trị chùabà con đồng bào dân tộc Khmer có mùa Lễ Sene Đôn ta an lành, hạnh phúc và động viên bà con tích cực chí thú làm ăn để vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, mong muốn các vị tiếp tục cùng địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới.

 

Đoàn đến thăm và gửi lời chúc mừng các vị Hòa Thượng, Đại Đức, các vị sư sãi, Ban quản trị chùabà con đồng bào dân tộc Khmer dịp Lễ Sene Đôn ta

  

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà chúc mừng các chùa Khmer dịp Lễ Sene Đôn ta

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam đã đến thăm chùa Cos Đôn (Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long); chùa Đìa Muồng (Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) và chùa Xiêm Cáng (xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu).

 

Đoàn đến thăm và gửi lời chúc mừng Ban quản trị chùabà con đồng bào dân tộc Khmer dịp Lễ Sene Đôn ta

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam tặng quà chúc mừng các chùa Khmer dịp Lễ Sene Đôn ta

Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam đã thông báo sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018, những ảnh hưởng và hậu quả của biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn ảnh hưởng tới đời sống nhân dân, trong đó có đồng bào Khmer. Đồng thời, biểu dương những đóng góp tích cực của các vị sư sãi, Ban quản trị các chùa và đồng bào Khmer vào sự phát triển chung của tỉnh. Thay mặt đoàn, ông Vương Phương Nam chúc các vị Đại Đức, Ban quản trị chùa và đồng bào Khmer đón Lễ Sene Đôn ta trên tinh thần vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm; tiếp tục chung tay với Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phấn khởi trước sự quan tâm của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh, đại diện các chùa đã cám ơn tình cảm của lãnh đạo tỉnh đã dành cho đồng bào dân tộc Khmer, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phát huy tốt tinh thần đoàn kết dân tộc để xây dựng quê hương, đất nước càng giàu đẹp.

Cùng ngày, các đoàn do các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm các chùa còn lại của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh./.

Vy - Nghiệp

 


Số lượt người xem: 3111 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày