SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
5
1
7
8
1
3
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 12/10/2018, 13:20

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với nhà đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu

Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung tiếp và làm việc với đại diện Công ty Delta Offshore Energy và Viện Năng lượng (Bộ Công Thương) là nhà đầu tư và đơn vị tư vấn dự án Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, UBND thành phố Bạc Liêu và huyện Hòa Bình.

 

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung (bìa trái) và đại diện
Công ty Delta Offshore Energy xác định vị trí khu đất bố trí Nhà máy nhiệt điện khí
LNG Bạc Liêu trên bản đồ của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung thông tin khái quát về dự án Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu, cùng công tác tổ chức xúc tiến mời gọi đầu tư của tỉnh. Theo đó, sau khi được Chính phủ cho phép rút dự án Nhà máy nhiệt điện Cái Cùng khỏi quy hoạch trên địa bàn tỉnh, Bạc Liêu đã tranh thủ kêu gọi các nhà đầu tư để đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng và lợi thế của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực sản xuất điện. Công ty Delta Offshore Energy là Nhà đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu đã được tỉnh chọn lựa. Sau quá trình khảo sát, nhà đầu tư dự kiến xây dựng nhà máy có công suất khoảng 3.200 MW, với tổng vốn đầu tư dự kiến 4 tỷ USD, trong đó, công suất giai đoạn I của dự án là 1.000 MW. Vị trí dự kiến đặt tổ hợp sản xuất điện và các công trình phụ trợ Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu tại  đường kênh 6, ấp 15, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cùng phía nhà đầu tư, đơn vị tư vấn dự án thảo luận các tiêu chí lựa chọn địa điểm đặt Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu.

 

Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh cùng đại diện Công ty Delta Offshore Energy và Viện
Năng lượng khảo sát thực tế vị trí đặt Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung giao cho các Sở, Ban, Ngành và địa phương tạo điều kiện tốt nhất, để đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư, nhằm cho nhà đầu tư lựa chọn được phương án tối ưu nhất, trong khuôn khổ quy định của pháp luật, nhằm xúc tiến các bước tiếp theo của dự án Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, sau chuyến làm việc, phía lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về phương án bố trí các hạng mục của nhà máy, nhằm hoàn thành các bước của dự án, sớm trình đến các Bộ, Ngành liên quan và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào qui hoạch.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh cùng đại diện Công ty Delta Offshore Energy và Viện Năng lượng đã đến khảo sát thực tế vị trí đặt Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu tại đường kênh 6, ấp 15, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 4177 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày