SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
6
3
1
3
9
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 31/05/2019, 17:00

Khánh thành Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi nơi định cư mới

Ngày 31/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” năm 2019 và Khánh thành Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi tại nơi định cư mới, thuộc ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT  Võ Tuấn Nhân (bìa phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam (áo trắng bên trái) thực hiện nghi thức khánh thành Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi tại nơi định cư mới

Tham dự có đồng chí Võ Tuấn Nhân, Thứ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT); đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ TN&MT; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, UBND thành phố Bạc Liêu và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Lễ phát động cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” năm 2019 và Khánh thành Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu.

Công trình Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi có tổng trị giá trên 400 triệu đồng; công trình này được tái chế từ 120 chiếc lốp xe được thu gom từ 10 đại lý của Toyota Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và Bạc Liêu. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với trẻ em nói chung và trẻ em vùng đồng bào dân tộc nói riêng, giúp trẻ em có được sân chơi lành mạnh, thân thiện, gần gũi mới môi trường.

Ấp Biển Đông B là một trong 6 ấp của xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, với trên 900 hộ, gần 4.400 nhân khẩu. Trong đó, đồng bào dân tộc Khmer chiếm trên 95%. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo an cư lạc nghiệp, nâng cao đời sống, cải thiện môi trường, ấp Biển Đông B được thành phố Bạc Liêu quan tâm, chọn làm địa phương để đầu tư, xây dựng khu nhà ở Hữu Nghị cho hộ nghèo, hộ sống ven rừng phòng hộ, với tổng số gần 130 căn nhà./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 3161 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày