SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
6
5
1
5
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 10/07/2020, 15:30

Bế mạc kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, ngày 10/7, Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành các nội dung chương trình của Kỳ họp đề ra và tổ chức bế mạc.

Tham dự buổi làm việc phiên bế mạc có Phó Bí thư Thưng trc Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Th Ái Nam; Phó Ch tch HĐND tnh Phm Văn Thiu; Phó Ch tch HĐND tnh Cao Xuân Thu Vân; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lâm Th Sang, Vương Phương Nam cùng các ĐBQH, đi biu HĐND tnh cùng lãnh đo các S, Ngành, các huyn, th xã, thành ph trong tnh.

 

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp

 

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp

Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua các Nghị quyết chuyên đề theo thẩm quyền. Các Nghị quyết chuyên đề được ban hành sẽ là cơ sở pháp lý để chính quyền các cấp thuận lợi trong việc quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2020.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Thưng trc Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Th Ái Nam nhấn mạnh, với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương và với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc của UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành liên quan, Kỳ họp thứ 14 đã hoàn thành chương trình đề ra.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí Lê Thị Ái Nam đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế yếu kém, trong đó lưu ý một số vấn đề sau: Tập trung các giải pháp chỉ đạo quyết liệt, phấn đấu thực hiện đạt 20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết HĐND tỉnh đã giao. Các chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm đạt thấp phải có lộ trình và giải pháp cụ thể để 6 tháng cuối năm đạt theo Nghị quyết. Tỉnh phải tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết và nhất là dịch COVID-19; quyết tâm giải quyết việc làm, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, kích cầu đầu tư, tiêu dùng, du lịch…; khẩn trương triển khai các gói hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đồng thời, HĐND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương, các chủ đầu tư tập trung quyết liệt hơn để đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân hết các nguồn vốn xây dựng cơ bản đã được phân bổ năm 2020; UBND tỉnh khẩn trương rà soát và trình HĐND tỉnh điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư cho phù hợp với tiến độ giải ngân, mạnh dạn cắt giảm và điều chuyển vốn đối với các dự án giải ngân chậm, nhất là các dự án chưa đủ điều kiện giải ngân; khắc phục việc chuyển đổi nguồn quá nhiều sẽ gây lãng phí về sử dụng vốn và có nguy cơ mất vốn đối với các nguồn của Trung ương giao.

Cùng với đó, các cấp, các ngành phải tập trung quyết liệt và phấn đấu đạt các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó có 100% xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; việc sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn và giảm tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%; tiếp tục đẩy mạnh nhiệm vụ cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính và tăng tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4, đồng thời có giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh…

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy thành tích đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu KTXH năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XV và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI.

Đức Hình


Số lượt người xem: 653 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày