SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
1
4
3
tin tức sự kiện Thứ Tư, 29/07/2020, 14:35

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện diễn biến mới

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện diễn biến mới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng; đồng thời triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo:

Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Đối với các diễn biến mới của dịch bệnh cần xử lý bình tĩnh, kiên quyết với các biện pháp phù hợp. Khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi đến những nơi công cộng, những nơi tập trung đông người (đặc biệt là khi đến các địa điểm du lịch), rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại cuộc họp BCĐ (ĐH)

Các địa phương cần phải bám sát và quản lý tốt địa bàn với phương châm “Ấp giữ ấp, xã giữ xã, huyện giữ huyện” chủ động phối hợp với các ngành chức năng có liên quan và cấp trên để nắm thông tin ngay từ sân bay để có hướng xử lý kịp thời, phù hợp.

Các địa phương khuyến cáo người đã đến thành phố Đà Nẵng và trở về địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 08/7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà; đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay việc xét nghiệm; kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí tăng cường thông tin để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là; nhất là thông tin về tình hình tại tỉnh Bạc Liêu để người dân không hoang mang.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế rà soát lại các kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 để bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay; tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các ngành chức năng có liên quan và các địa phương, nhất là các địa phương có nguy cơ cao, chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn. Chỉ đạo rà soát việc tổ chức dạy thêm, học thêm không đúng quy định, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Nội dung văn bản chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương trong tỉnh và đề nghị các đơn vị, địa phương theo dõi sát sao, nghiêm túc triển khai thực hiện, nếu có vấn đề bất thường, cần kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý.

Nội dung văn bản:

Lê Hân

 


Số lượt người xem: 341 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày