SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
7
9
1
tin tức sự kiện Thứ Tư, 26/06/2019, 16:10

Họp rút kinh nghiệm Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số

Ngày 26/6, Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bạc Liêu lần thứ III, năm 2019 tổ chức họp rút kinh nghiệm Đại hội điểm huyện Vĩnh Lợi.

 

Quang cảnh cuộc họp

Dự họp có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội các DTTS tỉnh (Ban Tổ chức Đại hội); thành viên Ban Tổ chức Đại hội và Lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Đại hội, Đại hội đại biểu các DTTS huyện Vĩnh Lợi lần thứ III, năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã đánh giá toàn diện về công tác chăm lo phát triển đời sống đồng bào các DTTS, các chính sách của Đảng và Nhà nước, qua đó từng bước thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói, giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào DTTS trên địa bàn huyện. 

Tuy nhiên, Đại hội đại biểu các DTTS huyện Vĩnh Lợi lần thứ III năm 2019 vẫn còn một số hạn chế, các địa phương cần lưu ý để rút kinh nghiệm khi tổ chức Đại hội: Công tác tuyên truyền về các công trình, phần việc chào mừng Đại hội còn hạn chế; đối tượng được khen thưởng và nội dung các bài tham luận tại Đại hội còn ít; nội dung về phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới cần rõ ràng, cụ thể.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Các địa phương chưa tổ chức Đại hội cần học tập rút kinh nghiệm từ huyện Vĩnh Lợi để tổ chức thành công Đại hội ở địa phương mình. Đồng thời cần tập trung vào công tác tuyên truyền cho Đại hội và các công trình, phần việc phục vụ đời sống đồng bào các DTTS để chào mừng Đại hội; nội dung báo cáo tham luận tại Đội hội cần chú trọng đến những gương điển hình thực tế trong lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững trong đồng bào các DTTS./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 893 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày