SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
7
8
7
tin tức sự kiện Thứ Tư, 26/06/2019, 13:15

Mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy

Ngày 26/6, UBND thành phố Bạc Liêu phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, trường học, lực lượng vũ trang cấp tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

 

Cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố tham dự mít tinh

Đến dự mít tinh có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Hưng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bạc Liêu; đồng chí Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể cấp tỉnh, thành phố và 1.000 cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.780 người sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, có hơn 740 người nghi nghiện và hơn 1.000 người nghiện có hồ sơ quản lý. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã phát hiện, triệt phá 85 vụ liên quan tới 160 đối tượng tội phạm và tệ nạn ma túy.

Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy thực sự trở thành nỗi ám ảnh, mối hiểm họa của toàn xã hội. Tác hại ma túy không chỉ ảnh hưởng đến bản thân, phá hoại hạnh phúc gia đình, băng hoại đạo đức lối sống, suy thoái giống nòi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương. Công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ chung của các cấp, các ngành và của mỗi người dân. Đại tá kêu gọi các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu niên và cán bộ, công nhân viên chức hãy quyết tâm đấu tranh với tội phạm và bài trừ tệ nạn ma túy; đặc biệt là các bậc phụ huynh phải biết cách dành sự quan tâm theo dõi, giáo dục con em; kịp thời phát hiện và phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và xã hội để ngăn chặn, không để các em bị lôi cuốn vào tệ nạn.

Tại buổi mít tinh, đồng chí Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu mong rằng thế hệ trẻ hãy thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và sự hiểu biết của mình, không để bất cứ sự cám dỗ nào có thể làm phương hại và hủy hoại tương lai tươi sáng của mình và hạnh phúc gia đình mình, hãy tránh xa ma túy và hãy là những tình nguyện viên, tuyên truyền viên tích cực nhất trong công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.

Kết thúc mít tinh, các đại biểu đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường:  Trần Phú, Trần Phú nối dài, đường 23/8, ngã 3 Trà Kha./.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 754 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày