SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
2
6
8
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 28/06/2019, 14:55

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bạc Liêu vừa có Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu ban hành kèm theo Quyết định số 02/2014/QĐ-UBND ngày 17/02/2014 của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Nội dung sửa đổi, bổ sung cụ thể như sau:

Khoản 5, Điều 2 được sửa đổi, bổ sung như sau: Giữ gìn sự yên tĩnh, hạn chế gây tiếng ồn vào ban đêm, nếu có tổ chức ca hát, đọc kinh bằng các thiết bị âm thanh thì phải đảm bảo âm thanh không vượt quá độ ồn cho phép; không mở nhạc, c nhạc tang trước 06 giờ sáng và sau 22 giờ đêm”.

Khoản 2, Điều 3 được sửa đổi, bổ sung như sau: Các thủ tục có tính phong tục, tập quán cần được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, loại bỏ các thủ tục, nghi thức rườm rà”.

Khoản 2, Điều 4 được sửa đổi, bổ sung như sau: Tổ chức tiệc cưới tiết kiệm, hạn chế dùng rượu, bia, không dùng thuốc lá; không gây phiền hà cho cơ quan, t chức và những gia đình xung quanh”.

Khoản 1, Điều 6 được sửa đổi, bổ sung như sau: Tổ chức việc tang phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về hộ tịch, môi trường, y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm; cần tổ chức chu đáo, trang nghiêm, gọn nhẹ và tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán và hoàn cảnh gia đình của người qua đời; trường hợp người qua đời theo một tôn giáo hoặc là đồng bào dân tộc thiểu số, trong lễ tang được sử dụng nhạc tang của tôn giáo hoặc của dân tộc thiểu số, không sử dụng các nhạc khúc không phù hp trong lễ tang”.

Khoản 2, Điều 6 được sửa đổi, bổ sung như sau: Khi đưa tang phải tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và trật tự nơi công cộng; cấm rải tiền Việt Nam đồng, tiền nước ngoài; không rải vàng mã trên đường đưa tang, nhằm đảm bảo đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh; thực hiện đúng những quy định trong quy ước của địa phương về tổ chức việc tang. Hạn chế sử dụng nhiều xe đi đưa đám gây lãng phí, chở thi hài đi vòng quanh quá xa trước khi chôn cất. Người qua đời phải được chôn cất tập trung tại các nghĩa trang đã được quy hoạch”.

Khoản 4, Điều 6 được sửa đổi, bổ sung như sau: Tổ chức việc tang cần thực hiện tiết kiệm, tránh gây lãng phí, phô trương, tốn kém”.

Bãi bỏ Khoản 5, Điều 3; các Điều: 11, 12, 13, 14, 15, 16 và cụm từ “lễ hội” (không bao gồm căn cứ ban hành văn bản) tại Quyết định số 02/2014/QĐ-UBND ngày 17/02/2014 của UBND tỉnh Bạc Liêu./.

Chi tiết:

L. Quyên

 


Số lượt người xem: 806 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày