SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
4
1
0
tin tức sự kiện Chủ Nhật, 30/06/2019, 09:30

Gala “Tôm Bạc Liêu - Hương vị Việt Nam”

Tối 29/6, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Tập đoàn FLC, Tập đoàn Việt - Úc tổ chức đêm Gala “Tôm Bạc Liêu - Hương vị Việt Nam” tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Dự đêm Gala có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT; đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng đại diện một số Bộ, Ban, Ngành cơ quan Trung ương.

 

Đng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu tại đêm Gala

Phát biểu tại đêm Gala, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trân trọng chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước; phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí đã đến dự và đưa tin về sự kiện này. Khẳng định thế mạnh của tôm Bạc Liêu và nỗ lực của chính quyền tỉnh trong việc xây dựng tôm Bạc Liêu trở thành một thương hiệu nông sản đặc sắc, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự phối hợp hiệu quả và bền vững của chính quyền và những doanh nghiệp như Tập đoàn FLC sẽ giúp tôm Bạc Liêu ngày càng phát triển, đưa Bạc Liêu sớm cùng cả nước đạt kim ngạch xuất khẩu tôm 10 tỷ USD vào năm 2025.

Đáp lại nhận định này, ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC khẳng định, Tập đoàn FLC luôn mong muốn đồng hành cùng địa phương trong việc bảo hộ và xây dựng các thương hiệu nông sản đặc trưng vùng miền. Ông cũng chia sẻ “Việc xây dựng thương hiệu nông sản đặc trưng của Việt Nam cũng đồng nghĩa với xây dựng thương hiệu cho nền văn hoá ẩm thực đặc sắc, qua đó góp phần đưa ẩm thực Việt trở thành một thương hiệu du lịch, thương hiệu quốc gia độc đáo”. Phối hợp cùng tỉnh Bạc Liêu tổ chức loạt sự kiện quảng bá tôm Bạc Liêu là một trong những bước đi bài bản của Tập đoàn FLC để giới thiệu sản phẩm nông sản Việt chất lượng, qua đó chắp thêm “Đôi cánh” để tôm Bạc Liêu nói riêng và nông sản vùng miền của Việt Nam nói chung tiếp tục được nâng tầm giá trị và khẳng định sức cạnh tranh mạnh mẽ ở các thị trường trong nước và quốc tế.

Đánh giá cao sự quyết tâm chuyển mình của địa phương cũng như sự vào cuộc tích cực của doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban Chấp hành  Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT cho rằng, sự kết hợp những thế mạnh đặc trưng của Bạc Liêu và Tập đoàn FLC đã mang đến chuỗi sự kiện vô cùng hiệu quả và thành công, cần tiếp tục được phát huy hơn nữa trong tương lai.

Các hoạt động xúc tiến, quảng bá tôm Bạc Liêu đã được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú và hấp dẫn. Trong đó, cuộc thi Đầu bếp FLC diễn ra vào chiều ngày 28/6 với sự góp mặt của gần 30 đầu bếp chuyên và không chuyên đến từ mọi miền đất nước, sử dụng nguyên liệu chính là tôm Bạc Liêu đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu đầy gây cấn.

Được mong đợi nhất trong đêm Gala “Tôm Bạc Liêu - Hương vị Việt Nam” chính là phần tổng kết và trao giải cuộc thi. Trải qua vòng thi Đối đầu và Chung kết, các thí sinh đầu bếp đã thể hiện sự khéo léo cùng những kỹ năng điêu luyện để đưa sự tinh túy của tôm Bạc Liêu lên một tầm cao mới.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu (thứ 2 từ trái sang) trao giải Quán quân cho thí sinh Nguyễn Ngọc Giang

 

Ban t chc trao gii Á quân cho thí sinh

Giữ vững phong độ qua cả 2 vòng thi, thí sinh Nguyễn Ngọc Giang đã xuất sắc chinh phục được các vị giám khảo khó tính và giành giải thưởng cao nhất - ngôi vị Quán quân của cuộc thi trong sự tán thưởng của đông đảo khán giả.

Trải qua hành trình dài từ miền đất Tây Nam Bộ xa xôi cùng sự đồng hành từ những doanh nghiệp uy tín như Tập đoàn FLC, tôm Bạc Liêu đã đến với công chúng thông qua những món ăn tinh tế, đậm đà hương vị Việt Nam, khẳng định sức hấp dẫn của một trong những nguyên liệu ẩm thực hàng đầu của sông nước miền Tây. Đây là bước khởi đầu vững chắc để ngành tôm Bạc Liêu nhanh chóng tạo dựng thương hiệu và tiếp tục chinh phục các thị trường khó tính trong nước và quốc tế./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 2971 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày