SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
2
6
1
tin tức sự kiện Chủ Nhật, 30/06/2019, 08:50

Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu làm việc với Tập đoàn FLC về các dự án đầu tư tại Bạc Liêu

Nằm trong chuỗi các sự kiện quảng bá tôm Bạc Liêu tại tỉnh Quảng Ninh, ngày 29/6, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương cùng Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC. Tiếp và làm việc với Đoàn là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã thông tin tóm tắt với Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu về những bước phát triển vượt bậc của Tập đoàn trong thời gian qua, trong đó có những dự án phức hợp quy mô lớn mà đơn vị đã đầu tư và đang đưa vào khai thác rất hiệu quả tại nhiều tỉnh, thành phố ven biển trong cả nước. Ông Quyết bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn và chào mừng Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu đã nhận lời mời đến làm việc với Tập đoàn tại tỉnh Quảng Ninh.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, năm 2018, Tập đoàn đã đến Bạc Liêu khảo sát nhưng chưa có cơ hội làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để chia sẻ, đề xuất những ý tưởng đầu tư tại địa phương. Việc Bạc Liêu tổ chức Đoàn cán bộ gồm nhiều Lãnh đạo tỉnh, nguyên Lãnh đạo tỉnh, các Sở, Ngành tỉnh đến làm việc với Tập đoàn FLC lần này thể hiện quyết tâm, sự vào cuộc của hệ thống chính trị để chung tay với nhà đầu tư, kiến tạo những công trình, dự án quy mô mang đến lợi ích kinh tế cho địa phương.

 

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, nguyên Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tại buổi làm việc với Tập đoàn FLC.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, tỉnh Bạc Liêu rất trân trọng và chúc mừng sự thành công của Tập đoàn FLC trong thời gian qua. Đồng thời, cho rằng sự phát triển của Tập đoàn ngoài nguồn lợi, doanh số kinh doanh cho Tập đoàn thì đơn vị còn có đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội của nhiều địa phương trong cả nước, nhất là những địa phương còn nhiều khó khăn.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, vốn là tỉnh có điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, dư địa tiềm năng phát triển phong phú trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của tỉnh còn yếu, thiếu đồng bộ nên chưa có điều kiện để khai thác. Bạc Liêu đang tập trung nguồn lực để đưa tỉnh phát triển theo 05 trụ cột đã xác định là: Phát triển nông nghiệp mà trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhất là tập trung phát triển con tôm; phát triển năng lượng tái tạo; phát triển du lịch; phát triển thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục chất lượng cao; phát triển kinh tế biển gắn với quốc phòng an ninh.

Cũng tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đã giới thiệu chi tiết về quy mô các dự án, tiến độ triển khai công tác lập quy hoạch và đề xuất các dự án mà Tập đoàn đang xúc tiến và chuẩn bị đầu tư tại tỉnh Bạc Liêu gồm: Dán Tổ hợp chung cư, thương mại dịch vụ, nhà Shophouse Bạc Liêu với quy mô 1,2 ha (tại Phường 1, thành phố Bạc Liêu); dán Khu đô thị mới Bạc Liêu với quy mô 23ha (tại Phường 2, thành phố Bạc Liêu); dán Khu đô thị mới với quy mô 208 ha (tại Phường 5 - phường Nhà Mát - xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu); dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp với quy mô 419 ha (tại xã Hiệp Thành - xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu). Dịp này, Tập đoàn FLC mong muốn lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và các ngành, các cấp của tỉnh, chung tay phối hợp, hỗ trợ cùng Tập đoàn sớm tháo gỡ các vướng mắc để nhanh chóng triển khai các dự án theo kế hoạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho biết, Bạc Liêu còn là một tỉnh nghèo nhưng có khát vọng, hoài bão vươn lên. Tỉnh luôn chân thành, tạo mọi điều kiện mời gọi những “Con sếu đầu đàn” về Bạc Liêu đầu tư. Với vai trò là lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ làm hết trách nhiệm để Tập đoàn FLC yên tâm, thuận lợi trong quá trình triển khai đầu tư các dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong rằng sau cuộc làm việc này, Bạc Liêu và Tập đoàn FLC sẽ thực hiện được những mục tiêu đề ra, góp phần giúp tỉnh Bạc Liêu vươn lên tốp khá trong khu vực ĐBSCL vào cuối nhiệm kỳ./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 3648 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày