SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
7
0
8
4
tin tức sự kiện Thứ Tư, 03/07/2019, 16:30

Bạc Liêu: Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra trong 02 ngày (11 và 12/7/2019)

Ngày 03/7, HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh để thông tin về hoạt động của Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2019). Đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh cuộc họp

Đồng chí Trương Thanh Nhã, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh cho biết, Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 11/7 đến ngày 12/7/2019. Kỳ họp sẽ xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng, nổi bật là xem xét, kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp…

Kỳ họp thứ 10 dự kiến thông qua 25 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết quyết định về chủ trương đầu tư dự án xây dựng, nâng cao đê biển Đông cấp bách chống biến đổi khí hậu tỉnh Bạc Liêu; báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư đối với 12 dự án đầu tư công các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, thủy lợi…

Tại cuộc họp, các phóng viên báo chí đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung diễn ra tại Kỳ họp. Trong đó, các phóng viên quan tâm đến việc Kỳ họp thông qua nhiều nghị quyết và lo ngại sẽ ảnh hưởng đến thời gian dành cho thảo luận và chất vấn.

Thông tin thêm về Kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, việc thông qua nhiều nghị quyết sẽ không làm ảnh hưởng đến thời gian dành cho thảo luận và chất vấn tại kỳ họp vì HĐND tỉnh đã tính toán và xem xét kỹ về thời gian dành cho các nội dung và đảm bảo Kỳ họp diễn ra đúng như kế hoạch đã đề ra. Mặt khác, nhiều nghị quyết được xem xét thông qua tại Kỳ họp lần này có nội dung quan trọng, quyết định đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan thông tin, báo chí phối hợp tuyên truyền các nội dung trước, trong và sau Kỳ họp một cách kịp thời và chính xác, góp phần quan trọng cho Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá IX diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 930 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày