SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
0
0
7
tin tức sự kiện Thứ Năm, 04/07/2019, 15:50

Sơ kết công tác Hội Người cao tuổi 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 04/7, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội NCT 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019. Ông Nguyễn Hiền Lương, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, chương trình công tác 6 tháng đầu năm được các cấp Hội NCT trong tỉnh thực hiện đạt nhiều kết quả tốt. Công tác tổ chức của các cấp Hội NCT được củng cố, kiện toàn; các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT được các cấp Hội NCT trong tỉnh quan tâm thực hiện tốt; nội dung, hình thức hoạt động luôn được đổi mới, sát với tình hình thực tế hội viên ở cơ sở; phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao, gương sáng” của các cụ ở địa phương đạt hiệu quả thiết thực.

Tuy nhiên, công tác Hội NCT 6 tháng đầu năm vẫn còn một số hạn chế: Nhiều mô hình tốt, cách làm hay của NCT trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” chưa được Hội NCT các cấp trong tỉnh kịp thời tổng kết, rút kinh nghiệm, nhân rộng; công tác vận động Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NTC của các cấp Hội NCT trong tỉnh còn hạn chế.

Chương trình công tác Hội NCT 6 tháng cuối năm 2019 thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức Hội NCT, nhất là ở các xã, phường, thị trấn, khóm, ấp vẫncòn khó khăn về nhân sự; tăng cường vận động, phát triển các nguồn quỹ của Hội NCT; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao, gương sáng” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Hội nghị đã tập trung thảo luận những khó khăn, hạn chế trong thực hiện công tác Hội NCT ở cơ sở; chia sẻ những cách làm hay trong việc phát triển hội viên, vận động NCT tích cực tham gia các phong trào ở địa phương.

Để thực hiện tốt chương trình công tác Hội trong thời gian tới, ông Nguyễn Hiền Lương, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đề nghị các cấp Hội NCT trong tỉnh thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò của NCT; tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 1141 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày