SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
9
6
5
tin tức sự kiện Thứ Năm, 04/07/2019, 16:20

Đoàn công tác của Bộ tư pháp làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Ngày 04/7, Đoàn công tác của Bộ tư pháp do đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến Giáo dục pháp luật, Trưởng Ban thư kí Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân” (gọi tắt Chỉ thị số 32).

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh; các thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh và Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, Sở Tư pháp, cơ quan thường trực Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh báo cáo với Đoàn công tác về kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32 và công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); hòa giải ở cơ sở và xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 32, nhận thức của các cấp, các ngành trong tỉnh về vai trò, vị trí của công tác PBGDPL được nâng lên; nhiệm vụ công tác PBGDPL được đưa vào quy định trong văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ của các Sở, Ngành, địa phương. Đội ngũ làm công tác PBGDPL, trợ giúp pháp lý, hòa giải viên ở cơ sở đã được các cấp, các ngành quan tâm củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, PBGDPL đã từng bước nâng cao đổi mới về nội dung và hình thức, từ đó nhận thức về pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ đảng viên và Nhân dân ngày càng được nâng lên, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng. Bên cạnh đó, việc kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 32 và Luật PBGDPL được tỉnh tiến hành thường xuyên và được Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ phổ biến Giáo dục pháp luật đánh giá cao những nỗ lực của Bạc Liêu trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 32, cũng như công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cho rằng, PBGDPL là một bộ phận của công tác giáo dục chính trị tư tưởng và là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị. Vì vậy, Bạc Liêu cần đặc biệt quan tâm đến công tác PBGDPL trong thời gian tới; nhất là việc bố trí nguồn lực, kinh phí dành cho công tác này. Đồng chí cũng đề nghị Bạc Liêu cần có sự cải tiến, đổi mới về hình thức PBGDPL; tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin và sức mạnh của mạng xã hội trong công tác PBGDPL..../.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 1224 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày