SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
9
5
2
tin tức sự kiện Thứ Năm, 04/07/2019, 15:30

Sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác Dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở

Ngày 04/7, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác Dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở, đồng thời triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

 

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang, một số Hội đặc thù cấp tỉnh; Lãnh đạo Ban Dân vận các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác Dân vận của các cơ quan nhà nước có nhiều tiến bộ, các cấp chính quyền đã cụ thể hóa các chủ trương của Đảng bằng các chính sách cụ thể. Thông qua các phong trào cách mạng, các tổ chức chính trị - xã hội đã kết nạp mới hơn 9.100 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số đoàn viên, hội viên toàn tỉnh hiện có là hơn 260.270 người.

Đối với việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền cơ sở theo hướng ngày càng dân chủ hơn, cụ thể và bám sát thực tiễn hơn, khắc phục tình trạng quan liêu, cửa quyền. Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã tổ chức tiếp hơn 1.420 lượt công dân; nhận hơn 200 đơn khiếu nại, 14 đơn tố cáo, 81 đơn kiến nghị, phản ánh; giải quyết 112/195 đơn thuộc thẩm quyền.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở trong 6 tháng đầu năm vẫn còn một số hạn chế: Công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước chưa thật sự sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; việc xác định nội dung giám sát và phản biện xã hội nhiều nơi còn lúng túng, hiệu quả không cao, nhất là cơ sở; một số nơi cấp ủy, chính quyền, Thủ trưởng đơn vị chưa nhận thấy hết trách nhiệm của mình trong việc thực hiện quy chế dân chủ.

Để công tác Dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục đạt hiệu quả cao, 6 tháng cuối năm Ban Dân vận các cấp và các MTTQ, đoàn thể, lực lượng vũ trang tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là công tác nắm tình hình tư tưởng nhân dân, đặc biệt là những địa bàn có vấn đề phát sinh phức tạp; vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao năng lực quản lý, điều hành, xây dựng bộ máy chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh, thực sự là chính quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 913 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày