SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
0
9
3
tin tức sự kiện Thứ Ba, 23/07/2019, 16:00

Ban Dân vận Trung ương kiểm tra việc thực hiện “Năm Dân vận chính quyền” 2019 tại thành phố Bạc Liêu

Ngày 23/7, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND thành phố Bạc Liêu để kiểm tra việc thực hiện “Năm Dân vận chính quyền” 2019.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Văn Út, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Lãnh đạo HĐND và UBND thành phố Bạc Liêu.

Theo báo cáo của UBND thành phố Bạc Liêu, thời gian qua, công tác dân vận chính quyền đạt nhiều kết quả tích cực. Hệ thống chính trị từ thành phố đến các xã, phường có sự phối hợp đồng bộ; công tác quản lý nhà nước được nâng cao; thực hiện tốt nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương đã đặt ra nhiều vấn đề cần làm rõ xung quanh nội dung thực hiện công tác dân vận chính quyền như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; các giải pháp giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, khiếu nại, tố cáo kéo dài; công tác đối thoại với người dân; nội dung đánh giá chỉ số hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính; hiệu quả của công tác tiếp công dân...     

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt của UBND thành phố Bạc Liêu trong thực hiện công tác dân vận chính quyền trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác dân vận chính quyền tại các địa phương khác để đơn vị nghiên cứu, học tập và áp dụng thực hiện. Đồng thời đề nghị thành phố tiếp tục học tập, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận chính quyền; cùng với tỉnh đẩy mạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tập trung nâng cao hiệu lực quản lý của Nhà nước, đặc biệt là chú trọng cải cách thủ tục hành chính; cần có giải pháp cụ thể, phân công cán bộ trực tiếp giải quyết các vụ việc tồn đọng, kéo dài theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng chính quyền trong sạch./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 917 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày