SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
0
9
0
tin tức sự kiện Thứ Ba, 23/07/2019, 16:25

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Họp báo cung cấp thông tin định kỳ

Ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chủ trì Họp báo cung cấp thông tin định kỳ của UBND tỉnh.

Tham dự buổi Họp báo có Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan thông tin báo chí trong tỉnh; phóng viên thường trú của các báo Trung ương và ngoài tỉnh hoạt động tại Bạc Liêu.

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, quý II/2019, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh có nhiều tin, bài tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh và các sự kiện chính trị, thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh và những nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội quý II/2019 của tỉnh cũng như các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Đặc biệt là tuyên truyền về 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của của tỉnh về năng lượng tái tạo, nuôi tôm công nghệ cao, phát triển du lịch; thông tin về công tác tiếp dân, giải phóng mặt bằng, xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch… Nhìn chung, các báo, đài trong và ngoài tỉnh đã phản ánh khá khách quan tình hình chung của tỉnh. Đồng thời, thẳng thắn phản ánh những vấn đề còn hạn chế, yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, địa phương để kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn.

 

Quang cảnh buổi Họp báo

Tại buổi Họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt các câu hỏi về các sai phạm của một số dự án, xây dựng trái phép, giải phóng mặt bằng tuyến đường Cao Văn Lầu, chậm hỗ trợ cho người chăn nuôi có heo bị tiêu hủy do dịch tả heo châu Phi; một số vụ sai phạm của cán bộ ở huyện Hòa Bình, thị xã Giá Rai; vụ chị Nguyễn Thị Kim Hon bị lừa bán sang Trung Quốc… Lãnh đạo các đơn vị, địa phương có liên quan đã cung cấp thông tin làm rõ các vấn đề được đặt ra. Đối với một số nội dung chưa trả lời tại buổi Họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng trả lời bằng văn bản cho các cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết thúc buổi Họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xác định năm 2019 là năm bản lề, năm về đích với quyết tâm hoàn thành các mục tiêu để đến cuối nhiệm kỳ đưa Bạc Liêu đứng vào tốp tỉnh khá trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và trung bình khá của cả nước. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tích cực phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí để các cơ quan báo chí có thông tin chính thống, tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn với tỉnh./.

Lê Đạt

 


Số lượt người xem: 958 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày