SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
0
7
6
tin tức sự kiện Thứ Tư, 24/07/2019, 15:45

Đoàn Kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Ngày 24/7, Đoàn Kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do đồng chí Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật làm Trưởng đoàn đến làm việc với UBND tỉnh về tình hình thi hành pháp luật và kết quả triển khai thực hiện Đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật giai đoạn 2018 - 2022.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở, Ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi làm việc, Sở Tư pháp đã báo cáo những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Dịp này, thông qua Đoàn Kiểm tra, UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ, Ngành Trung ương một số nội dung như: Sớm kiến nghị Quốc hội ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật; quy định cụ thể trình tự, thủ tục, trách nhiệm phối hợp của cơ quan thực hiện chức năng tư pháp, các tổ chức chính trị - xã hội cùng tham gia theo dõi tình hình thi hành pháp luật; hướng dẫn cách thức, phương pháp xây dựng phiếu điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật...

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam thông tin thêm về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, xem đây là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến trao đổi, góp ý của các thành viên Đoàn Kiểm tra, đồng thời đề nghị các Sở, Ngành khẩn trương rà soát, bổ sung các nội dung theo đề nghị của Đoàn Kiểm tra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Trưởng Đoàn Kiểm tra ghi nhận kết quả đạt được trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua và đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Bạc Liêu để Đoàn thực hiện việc kiểm tra đạt hiệu quả. Đồng thời lưu ý với tỉnh Bạc Liêu cần sớm khắc phục những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong thời gian qua. Các đề xuất, kiến nghị của UBND tỉnh Bạc Liêu, Đoàn Kiểm tra ghi nhận và tổng hợp để có đề xuất những giải pháp cùng với Bộ, Ngành Trung ương kiến nghị với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 863 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày