SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
7
2
9
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 26/07/2019, 13:55

Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân TP. Bạc Liêu: Quyền và lợi ích hợp pháp của công dân luôn được tôn trọng và bảo vệ

Sáng 24/7/2019, ti tr s Tiếp công dân tnh, các ông: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Dương Thành Trung, Chủ tch UBND tnh; cùng lãnh đạo mt s s, ban ngành tnh và TP. Bạc Liêu đã tiếp công dân trên địa bàn TP. Bc Liêu.

Có tng s 19 v vic ni cm, phc tp, kéo dài do công dân yêu cu, khiếu ni (YC, KN) được đưa ra xem xét, lấy ý kiến các ngành, đng thi chỉ đạo đường li gii quyết dứt điểm. 

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương trực tiếp đến hướng dẫn, động viên, chia sẻ với
bà Huỳnh Thị Cam - công dân phường 3 (TP. Bạc Liêu). Ảnh: T.Đ

Trong ln tiếp công dân này, lãnh đạo tnh tiếp nhn trên 80% v vic YC, KN ca công dân TP. Bạc Liêu liên quan đến chính sách thu hồi đất, h tr, bồi thường và tái định cư. Một s v việc đã kéo dài quá lâu nhưng đến nay vẫn chưa có kết qu cui cùng liên quan dự án Trung tâm thương mại (phường 3), khu dân cư Bắc Trn Hunh, d án Nam sông Hậu, khu dân cư phường 2…Ngoài ra, v vic ca bà Hunh Th Cam (ở phường 3) yêu cầu Nhà nước chi tr tin bồi thường din tích 1.883m2 đất và tr tiền lúa trước đây do Nhà nước thu mua (cách nay 40 năm) đã được nhiu cp, nhiu ngành gii quyết, xét xử đến nay chưa có hồi kết. V ông Nguyễn Văn Hòn (phường 1) t cáo ông Nguyễn Văn Hòa - trước đây là Đội trưởng Đội Qun lý đô th có hành vi đe da, uy hiếp gia đình ông để xây ct nhà trên phần đất của ông Vương Kỳ Điển đứng tên cũng đang thu hút sự quan tâm của dư luận...

Ti đây, sau khi cu th lng nghe ni dung công dân trình bày và cung cp b sung thông tin, chng c…, các cơ quan chức năng của tnh và UBND TP. Bc Liêu báo cáo tiến độ gii quyết cũng như kiến nghị, đề xut chủ trương với tng v vic t khi th lý đơn YC, KN của công dân. Lãnh đạo tnh và các ngành chức năng đã dành khá nhiu thi gian đối thoi vi công dân để làm rõ vấn đề và tn tình hướng dn th tc, gii thích chủ trương, chính sách.

Đối vi nhng v vic ni cm, phc tp, kéo dài quá lâu, Ch tch UBND tỉnh - Dương Thành Trung yêu cầu các cơ quan chức năng được giao nhim v phi vào cuc trên tinh thn khẩn trương, thận trng, trách nhiệm cao, bám sát quy định pháp luật, đưa ra kết luận chính xác để UBND tnh ban hành quyết định cui cùng trong thi gian sm nht. Nhm sm kết thúc v việc, không để công dân tiếp tc chờ đợi lâu hơn, Chủ tch UBND tnh yêu cu các ngành và UBND TP. Bc Liêu phi ha vi công dân thi hn c th kết qu gii quyết v vic đ trình lên lãnh đo tnh quyết đnh. 

V vấn đề này, Bí thư Tỉnh y - Nguyễn Quang Dương yêu cầu các ngành và UBND TP. Bạc Liêu được giao nhim v ch trì phi tích cc phi hp gii quyết cho công dân, không nht thiết ch ti k tiếp công dân ti mà phi báo cáo ngay kết qu lên lãnh đạo tnh sau khi hoàn thành v vic. Giao Ban Ni chính Tnh y theo dõi, kim tra, đôn đốc và thường xuyên cp nht, báo cáo tiến độ gii quyết đối vi tng v vic cho Ban chỉ đạo gii quyết YC, KN tnh. 

Lãnh đo tnh cũng đ ngh trong quá trình gii quyết YC, KN ca công dân, các ngành, các cp c gng vn dng theo hướng có lợi cho dân, nhưng phải đúng pháp luật, có kết lun rõ ràng bng văn bản và tr li cho công dân biết, dứt khoát không được vòng vo, dây dưa, né tránh, gây bức xúc cho công dân. Mt s v vic nếu xét thy cn thiết, đề ngh có s vào cuc của các cơ quan bảo v pháp lut.  

Vi mt số trường hợp liên quan đến nhiu ngành, nhiều người, đang chờ kết qu xác minh, lãnh đo tnh đng viên công dân yên tâm chờ đợi. Đồng thời, động viên công dân trong quá trình đi YC, KN phải tuân thủ đúng pháp luật, không KN vượt cp, không gây mt an ninh trt tự, không được đến cơ quan Đảng, chính quyền để gây áp lực… Đặc bit, quyn và li ích hp pháp của công dân luôn được tnh chỉ đạo các cp, các ngành tôn trng và bo v. Tt c công dân có mặt đều vui v chp hành.

Ngun: baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 1105 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày