SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
4
8
2
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 26/07/2019, 15:45

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Quốc phòng làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Ngày 25/7, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Phạm Kim Hậu, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Cảnh sát biển, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKKN).

Tiếp và việc với Đoàn công tác có đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

 

Thiếu tướng Phạm Kim Hậu, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Cảnh sát biển, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh, thời gian qua, công tác PCTT&TKCN luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt. Công tác kiện toàn, phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN được thực hiện thường xuyên; công tác chuẩn bị phương án ứng phó với các loại hình thiên tai được triển khai nghiêm túc; công tác PCTT theo phương châm “4 tại chỗ” được chú trọng; thực hiện có hiệu quả công tác khắc phục sau thiên tai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã báo cáo những khó khăn của tỉnh Bạc Liêu trong công tác ứng phó với thiên tai. Đồng thời, thông qua Đoàn công tác, kiến nghị đến Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT&TKCN, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các nội dung như: Sớm dự báo và đưa ra kịch bản ứng phó với tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển; phối hợp, hỗ trợ tỉnh tìm giải pháp khả thi giúp khai thác bãi bồi lắng trên biển khi các công trình điện gió được triển khai xây dựng; trang bị cho tỉnh tàu cứu nạn có công suất lớn và các thiết bị tìm kiếm cứu nạn, phục vụ công tác tìm kiếm để cứu nạn cứu hộ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Phạm Kim Hậu đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của tỉnh Bạc Liêu trong việc triển khai các phương án PCTT&TKCN trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Bạc Liêu tiếp tục triển khai quán triệt, thực hiện tốt các văn bản của Trung ương về công tác PCTT&TKCN với quan điểm coi nhiệm vụ phòng ngừa là chính trong công tác PCTT & TKCN, nhằm hạn chế thiệt hại xuống mức thấp nhất do thiên tai gây ra để không bị động trước các tình huống xảy ra trong thiên tai, cần quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên công tác huấn luyện các tình huống cụ thể./.

Nguyễn Chinh


Số lượt người xem: 1181 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày