SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
4
0
4
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 26/07/2019, 10:10

Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Chiều 26/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

 

Đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho các cá nhân

Dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Huy Thái, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí là Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và hơn 400 cán bộ công đoàn cơ sở và công đoàn viên tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát biểu ôn lại truyền thống của Công đoàn Việt Nam, trong đó nhấn mạnh: Qua 90 năm xây dựng và phát triển, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được tách ra từ Công đoàn tỉnh Minh Hải, qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn tỉnh Bạc Liêu đã từng bước lớn mạnh, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước và sự phát triển của tỉnh nhà. Đến nay, trong toàn tỉnh có gần 650 công đoàn cơ sở, với hơn 28 ngàn đoàn viên công đoàn và có trên 60 cán bộ công đoàn chuyên trách.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã biểu dương những thành tích của tổ chức Công đoàn trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển Công đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở; sắp xếp, đổi mới tổ chức, cán bộ theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở; tập trung thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công đoàn viên và người lao động.

Dịp này, 53 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 626 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày