SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
3
9
7
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 27/07/2019, 15:10

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát địa điểm xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang và trụ sở mới của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy

Chiều 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và Lãnh đo một số sở, ngành có liên quan khảo sát thực địa các địa điểm dự kiến xây dựng trụ sở mới của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy và xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của lc lưng vũ trang (LLVT): Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (thứ 3 từ phải sang) khảo sát khu vực dự kiến xây nhà ở cho CBCS LLVT

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc

Điểm đầu tiên Đoàn công tác khảo sát là khu đất dự kiến xây dựng trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy. Đây là khu nuôi thủy sản, thuộc khóm 3, phường 2, thành phố Bạc Liêu, khu vc đt phía b Tây kênh 30/4, thuận lợi cho hoạt động nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy.

Tiếp đến, Đoàn đã khảo sát các khu đất riêng biệt, thuộc phường Nhà Mát thành phố Bạc Liêu, nơi dự kiến sẽ được lựa chọn để xây dựng nhà ở cho CBCS LLVT.

Sau khi khảo sát, ông Dương Thành Trung, Ch tch UBND tnh đã họp Đoàn công tác, trao đi cách thức thực hiện dự án xây dựng. Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan phải làm ngay thủ tục chuyển giao đất cho UBND tỉnh, sau đó tỉnh sẽ thu hồi các khu đất này để giao Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh quản lý, tính toán đấu giá. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan Quân sự, Biên phòng và Công an tỉnh thống kê cán bộ, chiến sĩ chưa có nhà , đất ở, việc này phải tiến hành công khai, đảm bảo công bằng, dân chủ; đồng thời nhờ đơn vị tư vấn xây dựng thiết kế khu dân cư... Các công việc này phải hoàn thành trong 03 tháng.

Về mặt chủ trương, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cố gắng lo nhà ở cho CBCS LLVT, quyết tâm sang năm 2020 bắt đầu có nền nhà giao cho CBCS LLVT và kèm đất nền phải có đất tăng gia sản xuất. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, việc thực hiện chọn điểm xây dựng trụ sở mới của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy và xây dựng nhà ở cho CBCS LLVT tỉnh phải được thực hiện đúng quy trình pháp luật quy định, đúng chính sách hiện hành./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 1199 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày