SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
3
6
6
tin tức sự kiện Thứ Tư, 31/07/2019, 13:40

Hội nghị trực tuyến Sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014

Ngày 30/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết thi hành Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Đồng chí Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo của Bộ Tư pháp, thời gian qua, công tác triển khai thi hành Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 trên cả nước đã đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác phổ biến, tuyên truyền về nội dung và ý nghĩa của Luật cho các cơ quan, tổ chức và nhân dân được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, dễ hiểu; công tác xây dựng văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật được thực hiện kịp thời; công tác đăng ký và quản lý hộ tịch được các địa phương thực hiện nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu giải quyết hộ tịch cho người dân; Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chỉ đạo, hướng dẫn các cp Hội xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các nội dung của Luật, chú trọng nội dung đảm bảo quyền của phụ nữ và bình đẳng giới.

Bên cạnh những kết quả, công tác thi hành Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 vẫn còn một số hạn chế: Công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hôn nhân và gia đình còn chưa bài bản; việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu về nội dung Luật ở một số khu vực, lĩnh vực còn mang tính hình thức...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành Luật tại địa phương; đề xuất, kiến nghị những giải pháp hiệu quả để thực hiện tốt hơn trong công tác triển khai thi hành Luật trong thời gian tới./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 1016 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày