SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
2
1
4
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 03/08/2019, 07:40

Đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại thành phố Bạc Liêu

Ngày 02/8, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Bạc Liêu để nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trên địa bàn thành phố.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Bạc Liêu.

Theo báo cáo của UBND thành phố Bạc Liêu, được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ của các Sở, Ban, Ngành tỉnh, thành phố Bạc Liêu đã kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, nhất là về cơ chế chính sách trong công tác GPMB. Đến nay, thành phố Bạc Liêu đã thực hiện xong công tác GPMB 03 dự án: Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại - dịch vụ thành phố Bạc Liêu (Nguyễn Kim); khu đất phía Đông đường Bạch Đằng giáp Thiền viện Trúc Lâm; Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Hiệp Thành. Hiện tại có 13 dự án đang trong quá trình thực hiện công tác GPMB.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã chỉ ra những nút thắt mà thành phố cần phải gỡ trong công tác GPMB: Trước nhất là về công tác phối hợp giữa các Sở, Ban, Ngành tỉnh với thành phố cần có sự chặt chẽ và quyết liệt hơn; phải có sự thống nhất, thông suốt đến các xã, phường về cơ chế, chính sách; trong quá trình triển khai thực hiện công tác GPMB phải đẩy mạnh tính chủ động, góp phần đẩy nhanh tiến độ cũng như hiệu quả trong nhiệm vụ GPMB và xây dựng các dự án trên địa bàn thành phố.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của thành phố trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung, công tác GPMB nói riêng. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thành phố phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết để giải quyết các tình huống xảy ra trong thực hiện nhiệm vụ GPMB, đảm bảo đúng quy định của pháp luật; trong quá trình thực hiện công tác GPMB phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; phải có sự phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành tỉnh nhằm thực hiện tốt công tác GPMB./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 1032 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày