SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
1
0
0
2
0
2
tin tức sự kiện Thứ Hai, 05/08/2019, 15:35

Lãnh đạo tỉnh khảo sát tiến độ thực hiện dự án xây dựng cống âu thuyền Ninh Quới

Chiều 02/8, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh đã đến khảo sát tiến độ xây dựng Dự án cống âu thuyền Ninh Quới và làm việc với Huyện ủy Hồng Dân về tình hình xây dựng nông thôn mới, tình hình sản xuất và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của huyện.

 

Quang cảnh dự án xây dựng cống âu thuyền Ninh Quới, huyện Hồng Dân

 

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương (thứ 3 từ phải sang) và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (bìa trái) tặng Bằng khen đột xuất cho các tập thể có thành tích trong công tác giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ thi công cống  âu thuyền Ninh Quới, huyện Hồng Dân

Tại điểm xây dựng Dự án cống âu thuyền Ninh Quới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh tinh thần làm việc của các đơn vị đã xây dựng công trình vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra. Do rút ngắn được thời gian hoàn thành nên trong năm nay, tỉnh có thể chủ động được việc điều tiết nước mặn, ngọt để phục vụ người dân trong việc canh tác lúa, tôm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng các đơn vị thi công sẽ thực hiện đúng cam kết vượt tiến độ để công trình sớm đưa vào sử dụng, đạt hiệu quả cao nhất.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen đột xuất cho đơn vị thi công cống âu thuyền Ninh Quới, UBND huyện Hồng Dân và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, huyện Hồng Dân đã báo cáo với Lãnh đạo tỉnh về vụ lúa Hè thu, nông dân đã xuống giống 8.993ha, lúa đang trong giai đoạn thu hoạch; tôm nuôi vụ 1, đã thu hoạch dứt điểm hơn 25.000ha, năng suất ước đạt 400kg/ha. Huyện cũng đã chọn 500ha để xây dựng mô hình tôm sạch - lúa sạch. Đến nay, toàn huyện đã có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong năm 2019, huyện tập trung các nguồn lực xây dựng 4 xã còn lại đạt 19 tiêu chí xã nông thôn mới. Về công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi, huyện đã và đang tăng cường công tác phòng, chống, đến nay, Hồng Dân là huyện duy nhất trong tỉnh chưa xuất hiện dịch tả heo châu Phi; huyện đang chuẩn bị tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để triển khai Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung nhấn mạnh: Huyện Hồng Dân vẫn giữ được đàn heo không bị nhiễm bệnh là một điển hình đáng được hoan nghênh, trong khi huyện là đơn vị có đàn heo lớn nhất tỉnh. Tuy nhiên, Hồng Dân vẫn là huyện còn nhiều khó khăn, nhất là hệ thống giao thông kết nối với các trục đường lớn trong và ngoài tỉnh. Đời sống của người dân cũng còn khó khăn, dù phần lớn các xã đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đề nghị huyện phải hết sức lưu ý vận động người dân sớm rửa mặn ở vùng sản xuất lúa - tôm; tính toán cơ cấu giống ngắn ngày cho phù hợp, xây dựng các mô hình nuôi tôm thích ứng với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh việc xây dựng các hợp tác xã; vận động người dân cùng tham gia xây dựng các công trình giao thông nông thôn.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu tại buổi làm việc với Huyện ủy Hồng Dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của Đảng bộ và nhân dân huyện Hồng Dân. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, là đơn vị có tinh thần đoàn kết cao trong toàn Đảng bộ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện phải dựa vào 5 trụ cột mà tỉnh đã xác định để định hướng phát triển. Tuy nhiên, phải vận dụng phù hợp với tình hình của địa phương. Trong quá trình phát triển kinh tế, huyện phải chú ý đến vấn đề xã hội, tập trung quan tâm chăm lo cho hộ nghèo; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đoàn kết nội bộ; quy hoạch lựa chọn, sàng lọc cán bộ chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 1145 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày