SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
9
9
3
tin tức sự kiện Thứ Ba, 06/08/2019, 16:15

Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018-2019

Ngày 06/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. DHội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nh.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

D và ch trì Hi ngh tại điểm cu tnh Bc Liêu có đng chí Nguyn Quang Dương, y viên Ban Chp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh y.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, năm học 2018 - 2019 đánh dấu 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Năm học này, toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ về GD&ĐT, tiếp tục đẩy mạnh triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Chính ph về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, chất lượng giáo dục và đào tạo.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp để hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập, giải quyết những “nút thắt” trong hoạt động đổi mới giáo dục, tạo hành lang pháp lý để các địa phương, các cơ sở giáo dục thực hiện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trong năm học mới, ngành GD&ĐT triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, khắc phục và tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về giáo dục và đào tạo xã hội quan tâm, dư luận bức xúc. Thủ tướng lưu ý ngành, địa phương cần tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; đổi mới nhanh công tác quản lý giáo dục. Đề nghị các địa phương rà soát lại mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo, bố trí đủ quỹ đất để xây trường học, phải giải quyết dứt điểm việc thiếu trường mầm non, tiểu học ở các khu công nghiệp, khu chế xuất. Đồng thời, sắp xếp lại các trường sư phạm có trọng tâm trọng điểm, gắn đào tạo với bồi dưỡng, hướng đến sự tự chủ; chấn chỉnh một số trường cao đẳng, đại học yếu kém…

Năm học 2018-2019, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 893 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày