SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
6
2
0
3
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 09/08/2019, 15:45

Hội thảo khoa học toàn quốc về giáo dục đạo đức công dân cho học sinh, sinh viên

Ngày 9/8, tại tỉnh Bạc Liêu, Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Nhà trường, gia đình và xã hội với giáo dục đạo đức công dân cho học sinh, sinh viên trong bối cảnh hiện nay”.

 

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam; PGS. TS. Trần Kiều, Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam; các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục và đào tạo; lãnh đạo các trường thuộc các ngành học, cấp học; đại diện Lãnh đạo các tỉnh, thành hội trong cả nước.

Tại Hội thảo, các đại biểu phân tích vai trò và sự phối hợp của nhà trường, gia đình, xã hội trong việc giáo dục đạo đức nói chung, đạo đức công dân nói riêng cho học sinh, sinh viên; làm rõ thực trạng đạo đức công dân của học sinh, sinh viên, đề xuất các giải pháp phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong giáo dục đạo đức công dân cho học sinh, sinh viên hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang mong muốn, thông qua Hội thảo này, vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội đối với việc chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống của học sinh, sinh viên ngày càng được chú trọng; an ninh, an toàn trường học được tăng cường hơn; môi trường văn hóa học đường ngày càng tốt đẹp, gắn với tăng cường giáo dục đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh, sinh viên ngày càng chặt chẽ hơn. Đây cũng là dịp để tỉnh Bạc Liêu chia sẻ và học tập những kinh nghiệm, những giải pháp từ các đơn vị, địa phương trên cả nước, từ đó có thêm những giải pháp chỉ đạo phù hợp, hiệu quả trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo của tỉnh trong tình hình mới./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 1163 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày