SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
7
1
2
3
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 06/09/2019, 15:50

Giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2019

Ngày 05/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTTT&DL), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2019.

 

Quang cảnh cuộc họp

Chủ trì cuộc họp giao ban là đồng chí Lê Văn Sum, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí Lãnh đạo Sở VHTTTT&DL, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh. Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các cơ quan thông tin, báo chí của tỉnh, Ban Tuyên giáo cấp huyện và phóng viên các báo thường trú trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 26/7 đến nay, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, thông tin, phản ánh kịp thời về tình hình thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh; báo, đài trong và ngoài tỉnh tập trung thông tin đậm nét các hoạt động kỷ  niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và 50 năm ngày mất của Người. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và công tác chuẩn bị cho năm học mới; báo, đài trong và ngoài tỉnh tiếp tục thông tin những kết quả và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm của những tháng cuối năm 2019. Bên cạnh đó, báo, đài trong và ngoài tỉnh đã phản ánh những hạn chế, bất cập trong thực hiện nhiệm vụ ở địa phương, đơn vị để kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn.

Tại buổi họp giao ban, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc các công trình xây dựng không phép trên địa bàn thành phố Bạc Liêu; huyện Hồng Dân chậm công bố dịch; bổ nhiệm cán bộ tại huyện Hòa Bình; kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong vụ chậm trễ 15 đề tài khoa học năm 2018… Nội dung các câu hỏi trên sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan để trả lời, làm rõ.

Theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong thời gian tới, ngoài các thông tin chung của cả nước, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền các nội dung sau: Tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khâu đột phá về công tác cán bộ; phương châm hành động của tỉnh năm 2019 “Đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo và hiệu quả”; điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới; công tác xóa đói, giảm nghèo; các chủ trương của tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tăng cường thông tin, tuyên truyền Chỉ thị của Tỉnh ủy về nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh, khẳng định sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, giải quyết có hiệu quả của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác này.../.

Hồng Lê

 


Số lượt người xem: 865 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày