SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
6
8
5
2
tin tức sự kiện Thứ Tư, 11/09/2019, 17:05

Hội nghị đánh giá khả năng tăng trưởng kinh tế năm 2019

Ngày 11/9, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị đánh giá khả năng tăng trưởng kinh tế năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, 8 tháng đầu năm 2019, kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2019 của tỉnh được các ngành, các cấp triển khai thực hiện quyết liệt và đạt kết quả nổi bật. Trong đó, sản xuất nông nghiệp có bước phát triển khá toàn diện, tỉnh đã xây dựng được 23 cánh đồng lớn trên cây lúa và thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; tổng sản lượng lúa tăng 2,63%, sản xuất thủy sản tăng 5,05%, sản xuất công nghiệp tăng 11,23%, kim ngạch xuất khẩu tăng 6,17%, thu ngân sách nhà nước đạt 69,33% dự toán và tăng 3,76% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình triển khai, thực hiện tăng trưởng kinh tế của tỉnh 8 tháng đầu năm cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp như: Dịch tả lợn châu Phi bùng phát nhưng chưa có giải pháp xử lý triệt để; một số mô hình nuôi tôm hiệu quả nhưng nguồn vốn đầu tư cao; tỷ lệ giải ngân các dự án còn thấp so với kế hoạch; sản phẩm du lịch còn thiếu; một số doanh nghiệp đầu tư vào các dự án du lịch còn chậm…

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho rằng: 8 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế nhiều khó khăn, khí hậu diễn biến phức tạp, dịch bệnh tả lợn châu Phi bùng phát diện rộng... Đã làm ảnh hưởng đến tình hình tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Song, với sự đoàn kết và quyết tâm cao của các cấp, các ngành, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, khuyến khích và chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật cho nông dân, đồng thời nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả; tập trung cho việc tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ cho doanh nghiệp, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch cho chủ đầu tư, nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện các dự án.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đánh giá cao những nỗ lực và quyết tâm của các đơn vị, địa phương trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 8 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, khẳng định năm 2019 có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, cần có quyết tâm chính trị cao để hoàn thành các chỉ tiêu của năm “Nước rút”. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, địa phương phải thật chủ động, không được chủ quan, không được bằng lòng với kết quả đạt được; cần phải hạ quyết tâm để tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2019 đạt mục tiêu theo đúng kế hoạch đề ra và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cho cả nhiệm kỳ./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 748 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày