SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
8
6
8
1
9
tin tức sự kiện Thứ Năm, 12/09/2019, 17:00

Bạc Liêu: Cả hệ thống chính trị quyết liệt thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng

Ngày 12/9, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các các đơn vị, địa phương có liên quan về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Nghị quyết số 46/NQ-CP và Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg (gọi tắt là Đề án 22) của Thủ tướng Chính phủ.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương (bìa trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung dự và chỉ đạo buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, qua kết quả rà soát các đối tượng theo quy định, toàn tỉnh còn 5.201 hộ gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ. Tính đến 30/7/2019, tỉnh đã thực hiện hoàn thành 5.146 hộ, đạt tỷ lệ 80,97%. Đối với các hộ người có công đúng đối tượng ngoài Đề án 22, tính đến 9/2019 có 1.966 hộ cần được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung nhấn mạnh: Việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng là rất quan trọng, cần làm ngay và phải thật sự quyết liệt. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương, các ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ, khẩn trương rà soát, kiểm tra thực tế, đảm bảo đối tượng được xét phải thật sự khó khăn về nhà ở, tạo được sự đồng thuận của nhân dân.

Để thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đề nghị cả hệ thống trị phải vào cuộc quyết liệt, đồng thời phải phát huy hết nội lực, chung tay chăm lo cho gia đình có công với cách mạng. Các ngành, các cấp phải thực hiện một cách quyết tâm, chặt chẽ, kịp thời, đúng đối tượng, để chính sách hỗ trợ của nhà nước thật sự phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao mức sống của các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 860 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày