SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
6
5
1
2
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 13/09/2019, 10:35

Bạc Liêu: Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn

Ngày 12/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì cuộc họp để nghe các địa phương trong tỉnh và Sở Giao thông vận tải báo cáo thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp trong toàn tỉnh.

 

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có 536 tuyến đường giao thông nông thôn, với gần 1.200 km đường cần sửa chữa, nâng cấp. Trong đó có 270 tuyến đường đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng cần sớm được nâng cấp, sửa chữa với tổng chiều dài hơn 600km, tập trung nhiều ở các huyện Đông Hải, Hồng Dân, Vĩnh Lợi. Các địa phương cũng báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát và đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện việc nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải tiến hành kiểm tra, rà soát thực tế các tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp, cần được nâng cấp, sửa chữa và tính toán, thống kê lại số liệu một cách cụ thể, chính xác để đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện, đảm bảo đến tháng 6/2020 phải hoàn thành cơ bản việc nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn trong toàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Trong thời gian qua, bên cạnh đẩy mạnh phát triển kinh tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt là lấy người dân làm trung tâm, triển khai mạnh mẽ công tác giảm nghèo và đạt hiệu quả. Để bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương cần quan tâm triển khai i nhanh, quyết liệt, nhưng phải tiết kiệm và hiệu quả việc nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn. Trong quá trình thực hiện cần ưu tiên những điểm cấp bách, những điểm chọn xây dựng nông thôn mới; đồng thời, phát huy nội lực, đẩy mạnh các nguồn lực xã hội hóa hướng về nông thôn; các cơ quan truyền thông cần tăng cường tuyên truyền để người dân kịp thời nắm bắt các chủ trương của tỉnh, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung thống nhất chọn thị xã Giá Rai làm thí điểm việc nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn để rút kinh nghiệm triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh./.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 730 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày