SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
5
5
9
1
9
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 13/09/2019, 18:35

Tham quan các mô hình xây dựng nông thôn mới

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới vùng Đông Nam bộ và ĐBSCL, chiều ngày 13/9, đoàn Đại biểu các Bộ, Ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ và ĐBSCL đã tham quan thực tế các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao và ứng phó biến đổi khí hậu tại thành phố Bạc Liêu.

 

Mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao siêu thâm canh trong nhà kín của Tập đoàn Việt - Úc.

 

Các đại biểu tham quan trang trại nuôi cá sấu của ông Nguyễn Hoàng Đấu

Đoàn đã đến tham quan Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc, xã Hiệp Thành và Nhà máy điện gió Bạc Liêu tại xã Vĩnh Trạch Đông.

Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc gồm các khu sản xuất tôm giống, nhà máy chế biến thức ăn, khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính và khu nhà máy chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu, với tổng diện tích 315 ha; tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu do Cty TNHH Xây Dựng - Thương Mại - Du Lịch Công Lý làm chủ đầu tư. Đây là dự án tiên phong có quy mô lớn trong lĩnh vực sử dụng năng lượng sạch ở miền Tây. Dự án mang lại lợi ích lớn, lâu dài, bền vững, không những góp phần đảm bảo cân đối nguồn điện cho khu vực ĐBSCL mà còn đẩy mạnh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực, phát triển du lịch, kích thích đầu tư các dự án công nghiệp khác trong vùng, góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Cùng ngày, Đoàn đã đến tham quan khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại huyện Phước Long; tham quan mô hình nuôi cá sấu gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của hộ ông Nguyễn Hoàng Đấu tại ấp Hành Chính, thị trấn Phước Long và mô hình Câu lạc bộ Văn nghệ cộng đồng.

Chuyến tham quan thực tế đã mang lại ý nghĩa thiết thực cho các Bộ, Ban, Ngành Trung ương cũng như các địa phương vùng Đông Nam Bộ và ĐBSCL, nhất là đối với việc chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong việc xây dựng các mô hình chăn nuôi phù hợp với điều kiện thực tiễn./.

Ngân - Chinh

 


Số lượt người xem: 2902 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày