SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
9
9
8
7
2
tin tức sự kiện Thứ Hai, 07/10/2019, 10:35

Sơ kết hơn 01 năm thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 04/10, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai thực hiện Chỉ thị 12 của BTV Tỉnh ủy về "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh" (Chỉ thị 12).

 

Chủ tọa chủ trì Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy;  đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Theo Báo cáo của BTV Tỉnh ủy, qua hơn 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 12 gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc thực hiện các quy định nêu gương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, bước đầu đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên từ tỉnh đến cơ sở. Tác phong, lề lối làm việc có đổi mới; tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn; việc chấp hành giờ giấc làm việc, không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực cơ bản được khắc phục. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thành lập Tổ kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 12 đối với 31 lượt cơ quan, tổ chức, đơn vị. Các huyện, thị, thành ủy cũng thành lập nhiều tổ kiểm tra, đã phát hiện nhiều tập thể, cá nhân vi phạm. Qua đó đã góp phần tích cực vào việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của địa phương, cơ quan, đơn vị; ngăn chặn, phòng ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, lòng tin của nhân dân đối với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp được nâng cao.

Tuy nhiên, BTV Tỉnh ủy cũng nhận định, kết quả thực hiện Chỉ thị 12 chưa đồng bộ, chưa toàn diện giữa các cấp, các ngành và địa phương; tính chuyên nghiệp, năng động, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở một số địa phương, cơ quan, đơn vị chưa cao; vẫn còn một số người đứng đầu và cán bộ, đảng viên chưa thật sự nêu gương, còn biểu hiện thiếu gương mẫu về đạo đức, lối sống trong sinh hoạt...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương khẳng định, Chỉ thị 12 đã được ban hành đúng thời điểm, được sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo ra sự lan tỏa trong xã hội, nâng cao niềm tin của nhân dân đối với các cấp ủy đảng, chính quyền, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh... Bí thư Tỉnh ủy đề nghị toàn hệ thống chính trị của tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 12 như là một khâu đột phá, khắc phục được những hạn chế trong thời gian qua như một số nơi triển khai thực hiện chưa nghiêm túc, còn hình thức; cần kết hợp chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị với các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch về xây dựng Đảng, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về công tác cán bộ, các cấp, các ngành cần rà soát lại quy chế làm việc, bố trí cán bộ phù hợp với công việc, nhiệm vụ, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Bí thư Tỉnh ủy thống nhất với đề nghị đổi giờ làm việc hành chính từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 2612 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày